flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Điểm các trường Y Dược đợt bổ sung sẽ thế nào nếu các trường chấp nhận thiếu chỉ tiêu
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Điểm các trường Y Dược đợt bổ sung sẽ thế nào nếu các trường chấp nhận thiếu chỉ tiêu

Điểm các trường Y Dược đợt bổ sung sẽ thế nào nếu các trường chấp nhận thiếu chỉ tiêu

 

Mới đây lãnh đạo các trường Y Dược đã cho rằng điểm chuẩn là tiêu chí đầu vào quan trọng, chính vì vậy các trường sẽ suy xét rất kĩ ở đợt bổ sung này!

Đại học Y Hà Nội lần đầu tiên gặp phải trường hợp ngành Y đa khoa thiếu chỉ tiêu, một vấn đề hiếm khi xảy ra trong các năm gần đây. Theo tính toán, số thí sinh xác nhận nhập học chỉ đặt 71% chỉ tiêu toàn trường, một điều khó tin với ngôi trường hot hàng đầu Hà Nội. Ngành Y đa khoa luôn hút thí sinh thì năm nay cũng vẫn thiếu tới 50 chỉ tiêu. Hiện tại trường đang tuyển sinh thêm ngành Đa khoa và các ngành khác ở đợt bổ sung.

TS Ngô Thanh Bình, Phó trưởng phòng đào tạo Đại học Y Dược Thái Bình thì cho rằng lý do nằm ở việc năm nay thí sinh đăng ký 2 trường 2 khối khác nhau và rồi khi trúng tuyển lại chọn trường không phải khối B. Theo thông tin ghi nhận năm nay số thí sinh đăng ký nhập học vào Đại học Y Dược Thái Bình mới chỉ đạt hơn 65% số chỉ tiêu sau đợt 1. Ngay cả ngành y đa khoa cũng thiếu dù đã gọi vượt 22% chỉ tiêu. Năm 2015 thì sau đợt 1, số thí sinh đã đạt gần 100% chỉ tiêu.Ông Ngô Thanh Bình cho rằng nếu mạnh dạn hơn gọi vượt 100% chỉ tiêu thì số thí sinh nhập học sẽ đủ nhưng các trường lại không thể đảm bảo do lo ngại về chất lượng của ngành.  “Với ngành khác thì không sao nhưng vào ngành Y với mức điểm dưới 24 thì bản thân chúng tôi cũng thấy áy náy. Bởi lấy thí sinh điểm thấp cũng không an tâm lắm cho việc đảm bảo chất lượng đào tạo. Do đó, dù đủ hay không, sau nguyện vọng 2, chúng tôi có thể vẫn phải dừng ở một mức điểm để đảm bảo chất lượng”, ông bày tỏ. 


Có chung ý kiến, ông Nguyễn Đức Hinh khẳng định với ngành Y  “Đâu phải mức độ nào cũng tiếp thu kiến thức được như nhau. Người 20 điểm với người 25 điểm khác nhau nhiều lắm chứ. Tính theo cá nhân có thể có chuyện học tài thi phận nhưng xét trên bình diện đám đông thì điều này rất có ý nghĩa và chênh lệch là rõ rệt”. Do vậy , chất lượng đầu vào của nguồn tuyển là hết sức quan trọng nên trường sẽ chấp nhận thiếu chỉ tiêu.

Tuyển sinh cao đẳng Y Dược đợt bổ sung 2016 xem chi tiết tại cao đẳng y dược Hà Nội.