flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những nguy cơ khi thí sinh quyết định rút hồ sơ đã trúng tuyển
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Những nguy cơ khi thí sinh quyết định rút hồ sơ đã trúng tuyển

Những nguy cơ khi thí sinh quyết định rút hồ sơ đã trúng tuyển

Với việc nhiều thí sinh chưa hiểu rõ quy chế của Bộ năm nay nên đã có những trường hợp nộp hồ sơ xong tiếc nuối vì không nộp thêm hồ sơ vào trường khác. Khi biết được rõ quy chế thì thí sinh và phụ huynh đã dùng nhiều cách để rút hồ sơ nộp sang trường mong muốn.

Tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội ngày 24 vừa qua khá sôi động bởi có nhiều thí sinh tới đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1. Ban tuyển sinh trường cũng phải tiếp nhận không ít trường hợp tới xin rút hồ sơ để nộp xét tuyển vào trường khác, nhất là vào các trường quân đội. Có những em lại mong muốn chuyển sang ngành khác của trường với lý do không nghiên cứu ngành học nên không được biết học phí của ngành quá sức với mình.

Để được rút hồ sơ, nhiều thí sinh đã làm giấy cam kết chịu trách nhiệm, phụ huynh trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn với nhà trường và thậm chí có trường hợp còn nhờ người quen “tác động”.
Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết đã có khoảng 30 trường hợp xin rút hồ sơ tại trường trong ngày 23/8. Ngày 24/8, số lượng hồ sơ xin rút để nộp vào các trường quân đội cũng tương đương. Điểm chú ý là số thí sinh này có mức điểm khá cao, trong tầm từ 24 đến 26.Những nguy cơ thí sinh gặp phải khi rút hồ sơ là gì ?

Ông Điền cho biết việc rút hồ sơ ra là phương án rất tồi bởi thí sinh có thể gặp rủi ro khi xét tuyển sang trường khác. Theo quy định, khi đã nộp hồ sơ trúng tuyển với Giấy chứng nhận điểm thi THPT quốc gia bản gốc về trường thì trường đã cập nhật và gửi dữ liệu về hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc này đồng nghĩa với mã xét tuyển của các thí sinh đã hết thời hạn và không thể thay đổi được nữa. Dữ liệu này Bộ nắm và các trường không có quyền can thiệp.
Về mặt kỹ thuật, nếu cho các em rút hồ sơ thì đồng nghĩa với việc hủy mã xét tuyển đã cập nhật trên hệ thống của Bộ. Khi thí sinh nộp hồ sơ vào trường khác, trường đó nhập mã xét tuyển thì hệ thống thông báo hết hiệu lực và thí sinh sẽ không có quyền xét tuyển nữa. 

“Để kiểm chứng, tôi đã thử nhập mã xét tuyển của thí sinh vào hệ thống trả về kết quả như vậy. Để tránh không trường nào nhận dù điểm cao, thí sinh nên cân nhắc kỹ đến việc rút hồ sơ”, ông Điền khuyến cáo.
Với các trường hợp kiên quyết đòi rút, Đại học Bách khoa không giải quyết được về mặt kỹ thuật nhưng vẫn tạo điều kiện đáp ứng nguyện vọng cho các em bằng cách yêu cầu làm cam kết nếu có vấn đề bất trắc gì trong quá trình nộp hồ sơ, nhập học vào trường khác, thí sinh phải chịu trách nhiệm, không được quay lại trường để khiếu nại. Dù vậy, vẫn chưa có trường hợp nào thực sự được rút được hồ sơ.


Ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Kinh tế quốc dân cho biết trong hai ngày qua trường cũng tiếp nhận một số trường hợp đến xin rút hồ sơ để nộp vào trường khác. Trước ngày 19/8 khi chưa hết thời hạn nộp hồ sơ trúng tuyển, trường đã “thỏa lòng” cho vài em vì vẫn nắm dữ liệu. Nhưng ngày 20/8 do đã gửi dữ liệu về hệ thống của Bộ nên không thể cho phép trường hợp nào rút nữa. Việc cho thí sinh thay đổi nguyện vọng hay không giờ là quyền và trách nhiệm của Bộ. Do đó, trường đã tư vấn cho thí sinh về lợi, hại khi rút hồ sơ. 

“Việc nộp vào trường khác cũng là bước đầu chứ chưa xét. Nếu có quá nhiều thí sinh cùng nộp hồ sơ xét tuyển thì cơ hội vào trường cho những em đã rút hồ sơ trở nên hạn hẹp. Các em sẽ ở trong hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan nếu như không trúng tuyển khi nộp sang trường khác, bị thiệt thòi quyền lợi khi không được vào học”, ông Triệu cảnh báo.
Quy chế năm nay đã nêu rõ, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng khi đã đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ trúng tuyển. Chính vì vậy các thí sinh cần cân nhắc kĩ lưỡng nếu không muốn đối mặt với những rủi ro rất lớn trên.

 

Thông tin tuyển sinh Y Dược năm 2016 xem từwww.caodangduochanoi.edu.vn/