flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Đi tìm nguyên do điểm cao vẫn trượt ở mùa tuyển sinh 2016
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Đi tìm nguyên do điểm cao vẫn trượt ở mùa tuyển sinh 2016

Đi tìm nguyên do điểm cao vẫn trượt ở mùa tuyển sinh 2016

 

Mùa tuyển sinh 2016 có một nghịch lý đó là thí sinh điểm cao vẫn trượt, thí sinh điểm thấp lại trúng tuyển.

Năm nay với nhiều sự đổi mới trong tuyển sinh chính vì vậy mà đã có nhiều sự biến động. Lần đầu tiên sau nhiều năm có những trường tốp trên sau đợt 1 vẫn thiếu thí sinh trầm trọng. Do vậy mà đợt xét bổ sung nhiều trường đã hạ điểm để tuyển đủ chỉ tiêu.

Trường thiếu thí sinh do tỉ lệ ảo tăng cao !

Với quy chế được đăng ký vào hai trường ở đợt xét tuyển đầu tiên nên tuyển sinh đợt 1 đã có 396.496 thí sinh đăng kí theo hướng dẫn đó. Điều đó đã khiến cho tỷ lệ ảo cao khiến nhiều trường mới chỉ tuyển được từ 50 – 60% chỉ tiêu và chất lượng đầu vào cũng chưa được hài lòng.


 

 

Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội ông Nguyễn Đức Hinh cho biết phương thức tuyển sinh năm 2015 vẫn khả thi hơn do các trường không lo ảo, và nếu vẫn giống như 2015 thì trường đã không xảy ra vấn đề thiếu thí sinh sau đợt tuyển đầu tiên.

Những trường tốp trên năm nay đều đau đầu vì lọc ảo, trường tốp dưới thì lo sợ vì không tuyển đủ chỉ tiêu. Các TS lại phải đắn đo giữa lựa chọn trường tốp trên với rủi ro cao hơn rất nhiều và lựa chọn trường tốp dưới không được như ý muốn.

Đợt tuyển bổ sung còn khoảng 100.000 TS sẽ tiếp tục đăng ký vào 150 trường (kéo dài từ 21- 31/8). Bộ đã quy đinh năm nay không bắt buộc các trường để điểm chuẩn đợt sau phải cao hơn đợt trước nên các trường thiếu thí sinh có thể yên tâm hơn.


Chính vì điểm đợt sau nhiều trường Top trên hạ nên nhiều TS đã đến trường mình trúng tuyển đợt 1 xin rút giấy chứng nhận kết quả.

Thí sinh chưa đỗ Đại học hãy đăng ký vào học tại cao đẳng y dược Hà Nội

Các ngành xét tuyển hiện tại Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội, cao đẳng Dược, chi tiết xem  Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ THPT Quốc gia năm 2016

Một TS ở Bắc Ninh lo lắng, em thi được 25,25 điểm, xét tuyển vào ngành Trinh sát kỹ thuật của Học viện Khoa học quân sự. Ngày 17/8, trường công bố điểm chuẩn ngành này là 25,75 điểm khối A, nên em đành nộp Giấy chứng nhận thi THPT Quốc gia vào Đại học Bách khoa Hà Nội. Giờ Học viện này lại thông báo nhận xét tuyển bổ sung từ 18 điểm trở lên nên em muốn rút hồ sơ để nộp vào đây. 

Với thực trạng này Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Trước mắt các trường phải thực hiện đúng quy chế tuyển sinh, không cho phép bất kỳ TS nào được rút giấy chứng nhận kết quả để tránh sự lộn xộn. Sau khi đã làm xong công tác tuyển sinh, nếu trường thấy cần thiết phải điều chỉnh một số trường hợp trong nội bộ của chính trường mình thì có thể báo cáo để Bộ xem xét”.

Ý kiến của các trường về kỳ tuyển sinh 2016

Sau đợt tuyển sinh đầu tiên có thể thấy khá nhiều bất cập như tỷ lệ ảo nhiều, TS điểm cao vẫn trượt, trong khi trường tuyển sinh đầu vào không được ưng ý, chất lượng sinh viên giảm sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng của các trường.

Một số lãnh đạo các trường cũng cho rằng, việc hạ điểm sẽ xảy ra nhiều hệ lụy. Như gây sự mất công bằng cho TS, ảnh hưởng tới những trường khác khi tuyển sinh. Lãnh đạo nhiều trường cũng cho ý kiến để tránh sự lo lắng của thí sinh và bất an của ác trường, Bộ GD& ĐT cần sớm xây dựng được phương án tuyển sinh có tính ổn định, đảm bảo sự công bằng về lợi ích cho cả TS và các trường trong thời gian tới.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.