• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Năm 2017 ra đề thi tổng hợp thì các sĩ tử cần phải ôn tập như thế nào ?

Năm 2017 ra đề thi tổng hợp thì các sĩ tử cần phải ôn tập như thế nào ?

 

Nhiều khả năng năm 2017 sẽ tiếp tục có sự thay đổi về cách ra đề thi, để chuẩn bị với vấn đề này sĩ tử cần phải ôn tập như thế nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự kiến sẽ ra đề thi theo các dạng bài tổng hợp với 5 bài thi. Với các môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ, 2 bài thi còn lại chia làm 2 môn lớn là Khoa học Xã hội (Địa, Sử) và Khoa học Tự nhiên ((Lý, Hóa, Sinh). Có thể thấy phương án chia môn này khá giống với kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Do vậy, 3 môn bắt buộc vẫn giữ nguyên như kỳ thi THPT quốc gia 2016 là Toán, Văn, Ngoại ngữ. Do chưa có thông tin gì thêm, nên Toán, Văn vẫn thi theo hình thức tự luận còn Ngoại ngữ vừa trắc nghiệm vừa tự luận. Thí sinh thi năm 2017 vẫn tiếp tục ôn thi các môn này theo cấu trúc, dạng bài, nội dung như trước.  Các môn không bắt buộc, có thể dùng để xét tốt nghiệp (Bộ dự kiến sẽ tổ chức thi chung và riêng tùy các trường)Có thể nhận định về đề thi tổng hợp của Bộ sẽ ra theo hướng sau: 

1. Đề thi sẽ tổng hợp các câu hỏi của các môn thi chứ không liên kết kiến thức của các câu với nhau. Ví dụ đề thi môn Khoa học tự nhiên bao gồm các câu hỏi trong các đề thi thông thường của môn Vật lý, Hóa học, Sinh học chứ không nhất thiết là khó hơn, móc nối các môn thành một câu hỏi. 

2. Dù là đề tổng hợp nhưng kiến thức vẫn chủ yếu bám với sách giáo khoa. Nhưng theo xu hướng đề các năm gần đây, thí sinh cần phải nắm rõ, hiểu bản chất vấn đề thay vì học vẹt máy móc. Kiến thức mở, xã hội có khả năng sẽ được cho trong đề thi. Dù không mang nặng tính hàn lâm, nếu không biết cách lật ngược vấn đề và có kiến thức nền xã hội tương đối, điểm thi của thí sinh có lẽ sẽ không cao lắm. 

3. Nhiều khả năng đề vẫn ra theo cấu trúc phần lớn trong chương trình lớp 12 và một phần của kiến thức lớp 10, 11 như mọi năm. 

4. Chưa có thông tin chính thức về kì tuyển sinh năm sau nhưng nhiều khả năng phương thức xét tuyển bằng học bạ tiếp tục được áp dụng. Do đó, thí sinh nên chăm chỉ học để có kết quả học tập các môn cao để dễ xét tuyển được vào nhiều trường tốt hơn.


Từ các nhận định về xu hướng ra đề trên, Các thí sinh cần có phương pháp học taaoj để nắm chắc kiến thức, học đều các môn thì dù có thay đổi ra sao vẫn có thể đỗ tốt nghiệp và trúng tuyển vào trường mong muốn.