flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Liệu kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có những đề xuất thay đổi mới nào ?
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Liệu kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có những đề xuất thay đổi mới nào ?

Liệu kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có những đề xuất thay đổi mới nào ?

 

Mặc dù năm 2016 đợt xét tuyển bổ sung vẫn đang diễn ra nhưng có thể thấy so với năm 2015 đã có những tín hiệu tích cực hơn, điển hình là thí sinh không phải dự thi xa nhà. Cao đẳng Y Dược Hà Nội ở kì thi vừa qua nhận thấy vẫn còn những hạn chế cần phải có những biện pháp để khắc phục, điều đó đang được nghiên cứu và nhiều khả năng sẽ có những thay đổi để kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đảm bảo công bằng, thuận tiện, gọn nhẹ cho các thí sinh. 


Thời gian thi sớm và số môn thi sẽ ít hơn trước !

Bộ đang dự định sẽ tổ chức kỳ thi vào tháng 6 và chỉ kéo dài trong 2 ngày (so với những năm trước là diễn ra trong 4 ngày và thi vào đầu tháng 7). Với tiêu chí giảm nhẹ như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho công tác tổ chức và thí sinh dự thi.

Số môn thi năm 2017 cũng sẽ được giảm bớt để hạn chế tình trạng học lệch, học tủ và quay cóp bài trong thi cử, dự kiến thí sinh sẽ làm 5 bài thi, bao gồm các môn: Toán, Văn, Anh, Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). 

Theo phương án mới này thì để được xét tốt nghiệp thí sinh học hệ THPT phải làm đủ cả 5 bài thi, thí sinh học hệ GDTX làm 4 bài thi: Toán, Văn, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. 

Môn thi rút ngắn nên cấu trúc đề cũng thay đổi ở kì thi THPT Quốc gia năm 2017

Xu hướng ra đề thi năm 2017 của Bộ GD&ĐT sẽ chuyển hướng theo dạng trắc nghiệm tích hợp tổng quan kiến thức nhiều môn trong 1 đề thi, duy có môn Văn vẫn sẽ thi theo hình thức tự luận. Với hình thức thi này thí sinh sẽ làm bài trên phiếu, mỗi thí sinh có mã đề riêng và được chấm điểm trên máy, qua đó sẽ hạn chế việc nhìn hay trao đổi bài và đảm bảo việc chấm thi công bằng nhất.


Thời gian làm bài và phạm vi ôn tập được rút bớt

Cấu trúc đề thi thay đổi nên thời gian làm bài cũng có sự khác biệt. Cụ thể như sau: 

- Môn Toán: 50 câu trắc nghiệm. Thời gian làm bài 90 phút.

- Môn Văn: Tự luận. Thời gian làm bài 120 phút.

- Môn Ngoại ngữ: 40 câu trắc nghiệm. Thời gian làm bài 60 phút.

- Khoa học tự nhiên: 50 câu trắc nghiệm. Thời gian làm bài 90 phút.

- Khoa học xã hội: 50 câu trắc nghiệm. Thời gian làm bài 90 phút.

Năm 2016 phạm vi ôn tập khoảng 70% kiến thức nằm trong chương trình lớp 12, 20% kiến thức lớp 11 và 10% kiến thức lớp 10. Nếu thực hiện những thay đổi trong hình thức thi thì Bộ GD&ĐT sẽ giới hạn phạm vi ôn tập của thí sinh chỉ nằm trong chương trình lớp 12.

Chỉ tổ chức 1 loại cụm thi 

Vẫn trên tinh thần tạo điều kiện cho thí sinh không phải đi xa như năm nay, năm 2017, mỗi địa phương cũng sẽ có 1 cụm thi. Nhưng sẽ không phân loại thành cụm thi tốt nghiệp và cụm thi đại học. Cụm thi tại địa phương nào sẽ do Sở GD&ĐT địa phương đó chủ trì, các trường đại học, cao đẳng chỉ có nhiệm vụ giám sát hoặc coi thi. Như vậy, thí sinh vẫn có thể thi tại tỉnh nhà mà không phải đi xa để tiết kiệm chi phí.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2017 sẽ thay đổi

Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ tính điểm xét tốt nghiệp bao gồm điểm trung bình của cả 3 năm học chứ không chỉ tính riêng năm lớp 12 như năm trước. Thêm vào đó, nếu ra đề thi theo hình thức tích hợp nhiều môn thì thí sinh sẽ không thể học tủ hoặc học lệch. 

Bộ GD&ĐT đang hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện. Phương án thi THPT Quốc gia 2017 chính thức sẽ được công bố trước 10/9 để thí sinh có sự chuẩn bị.