flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Thí sinh có lợi gì khi thi trắc nghiệm môn Toán

Thí sinh có lợi gì khi thi trắc nghiệm môn Toán

Sự đổi mới thường mong muốn sẽ mang lại nhiều tích cực để khắc phục những hạn chế của cái cũ, nhưng cũng do đó mà gây ra những ý kiến trái chiều. Thi trắc nghiệm Toán đã có nhiều nước trên thế giới thực hiện, và nếu nhìn ở góc độ tích cực thì sẽ thấy những ưu điểm của nó.

 

GS Vũ Hà Văn (ĐH Yale, Mỹ) cho biết thi trắc nghiệm sẽ đòi hỏi ở thí sinh một số kỹ năng mới. Chẳng hạn thay bằng giải bài để tìm ra lời giải chính xác, nhiều khi chỉ cần ước lượng là đủ. Ví dụ có 4 câu trả lời là A (0), B (1), C (2), D (3), nếu thí sinh ước lượng được đáp số là giữa 1,5 và 2,5, thì lời giải đúng là C mà không không cần giải bài toán một cách chính xác. 

Giáo sư cho biết các thí sinh cũng cần trau dồi thêm một số yếu tố như “Kỹ năng loại bỏ những lời giải trông quá vô lý cũng quan trọng, vì khi bài toán quá khó, thí sinh phải đoán thì ít nhất cũng tăng được khả năng đoán trúng một cách đáng kể. Các kỹ năng này trong cuộc sống quan trọng không kém kỹ năng giải được bài toán một cách trọn vẹn. Mặt khác thi trắc nghiệm có lợi thế là tổ chức và chấm thi đơn giản gọn nhẹ, tránh sai sót. Thi trắc nghiệm rất thông dụng ở Mỹ, chẳng những trong những cuộc thi đại trà như SAT, mà cả trong rất nhiều cuộc thi cho học sinh năng khiếu”, GS Văn nhận xét.

 

Theo GS Văn, cái khó đầu tiên của việc tổ chức thi trắc nghiệm ở VN là khâu ra đề: “Đây là cả một ngành công nghiệp. Ở Mỹ có những trung tâm lớn chuyên sản xuất đề bài cho các cuộc thi trắc nghiệm, sao cho phủ được những kiến thức cơ bản nhất học sinh cần có mà vẫn đòi hỏi thí sinh một khả năng tư duy nhất định, tránh được nạn học vẹt”.

 

Nguyên Viện trưởng Viện Toán học và Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam - GS Hà Huy Khoái chia sẻ: “Trắc nghiệm có cái lý của nó. Ra đời, người ta thường cần khả năng quyết định nhanh, và gần đúng, hơn là tính rất đúng nhưng quá muộn. Tức là cần khả năng “chọn phương án nhanh” theo kiểu trắc nghiệm”.

Năm tới khi tham dự kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng dược sẽ có nhiều đổi mới, các thí sinh cần chú ý cập nhập thông tin và ôn luyện để đạt kết quả tốt nhất.