flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những phương án tuyển sinh mà các trường có thể lựa chọn ở năm 2017
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Những phương án tuyển sinh mà các trường có thể lựa chọn ở năm 2017

Những phương án tuyển sinh mà các trường có thể lựa chọn ở năm 2017

 

Với những thay đổi của Bộ ở kì thi THPT Quốc gia năm 2017, thì các trường Đại học cao đẳng, cao đẳng Dược nói riêng cũng sẽ cần lựa chọn lại phương án tuyển sinh.


Năm 2017 thì quy định về phương án tuyển sinh không có nhiều thay đổi so với năm trước nhưng do hình thức thi có nhiều chuyển biến, nên các trường sẽ phải chọn phương án tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện riêng của mình.


4 phương án tuyển sinh các trường có thể lựa chọn ở năm 2017

Các trường Đại học, cao đẳng Dược nói riêng có thể lựa chọn các phương án tuyển sinh như sau :

- Xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia 2017

- Sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia hoặc kết quả học tập để sơ tuyển kết hợp thi đánh giá năng lực

- Xét học bạ THPT

- Phối hợp nhiều phương thức xét tuyển

Vẫn có một số quy định được giữ nguyên như năm 2016 :

- Thí sinh được cấp duy nhất 1 Giấy chứng nhận kết quả thi

- Thí sinh sử dụng mã số Giấy chứng nhậ kết quả thi để xét tuyển

- Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển, xem kết quả, tra cứu điểm thi qua hệ thống trực tuyển của Bộ GD&ĐTNhiều trường vẫn cân nhắc phương án tuyển sinh ở năm 2017

Do sự thay đổi hình thức thi nên nhiều trường vẫn cân nhắc kỹ lưỡng để tìm ra phương án xét tuyển tối ưu cho trường mình. Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo – ĐH Bách Khoa HN chia sẻ, hiện nhà trường vẫn chưa chốt phương án tuyển sinh. Nguyên nhân là do năm nay môn Toán sẽ thi với hình thức trắc nghiệm. Ông Điền khẳng định nội dung đề thi vẫn giống các năm trước, nhưng thi trắc nghiệm điểm thi sẽ cao hơn, do vậy nên trường phải thảo luận kỹ càng trước khi đưa ra phương án xét tuyển.

Còn theo Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Thủy Lợi ông Nguyễn Anh Tuấn, như đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT có thể thấy chất lượng tốt, bao quát kiến thức THPT. Nhưng trường Thủy Lợi vẫn chưa quyết định xét tuyển theo phương án nào. Trường sẽ nghiên cứu kỹ hơn đồng thời tham khảo thêm những phương án của trường khác trước khi đưa ra phương án tuyển sinh năm 2017.


Đại diện phòng đào tạo một trường thuộc nhóm GX nhận định đề minh họa môn Toán quá dễ, mà các trường lớn thường dùng kết quả thi môn Toán để lọc thí sinh nên sẽ ảnh hưởng đến phương án tuyển sinh. Hiện trường này đang xem xét phương án cho thí sinh thi thêm bài đánh giá năng lực môn Toán trong 180 phút để chọn thí sinh.

PGS. TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo chí Tuyên truyền cho biết tính phân hóa của đề thi minh họa không cao vì vậy sẽ rất khó cho các trường trong việc lựa chọn được những thí sinh có năng lực giỏi thật sự. Thầy cũng nhấn mạnh, các trường đang quan tâm nhiều đến tính công bằng, khách quan của kết quả thi.

Hiện chưa có trường ĐH – CĐ nào chốt phương án tuyển sinh năm 2017, vì vậy, các thí sinh cũng hoang mang không biết nên học tập theo hình thức nào. Qua nghiên cứu các phương án thì cao đẳng y Dược Hà Nội và một số trường khẳng định sẽ tuyển sinh theo kết quả thi THPT, tuy nhiên một số trường cũng dự phòng thêm phương án thi thêm môn tự luận để chọn lọc thí sinh.