flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Bộ giáo dục yêu cầu sau năm 2017 các trường tổ chức thi đại học riêng
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Bộ giáo dục yêu cầu sau năm 2017 các trường tổ chức thi đại học riêng

Bộ giáo dục yêu cầu sau năm 2017 các trường tổ chức thi đại học riêng

 

Theo lộ trình đổi mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, sau mùa thi năm 2017 các trường sẽ cần phải tiến hành để tổ chức thi đại học riêng.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết kỳ thi chung đã kéo dài suốt 10 năm qua, nhưng do đổi mới nên các trường cần có kế hoạch thay đổi để phù hợp hơn với xu thế. Xây dựng đề thi tuyển sinh nhằm đánh giá năng lực thí sinh thì phương pháp dạy và học ở các trường phổ thông sẽ cần phải thay đổi nhiều so với trước.

Mặc dù được Bộ GD&ĐT trao quyền tự chủ nhiều năm qua nhưng các trường vẫn dè dặt trong việc thi đại học riêng, dù trước đây, nhiều trường đã thực hiện rất tốt công tác này. Nói về vấn đề này Thứ trưởng Ga nhấn mạnh, Bộ giao cho các trường tự xây dựng phương án thi là để có phương án tuyển sinh phù hợp với thời đại, chứ không phải lặp lại những cách thi đại học riêng trong quá khứ của các trường. Những trường cao đẳng hay cụ thể ở đây là cao đẳng Y Dược theo Bộ giáo dục nhiều khả năng vẫn xét tuyển theo hình thức thi THPT Quốc gia.



 

 

Các trường tổ chức thi đại học riêng giúp việc thí sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn. Vì như vậy không bắt buộc phải theo khối thi, tổ hợp môn xét tuyển hoặc thi cùng ngày, cùng thời gian… Ngoài ra một số trường cũng có thể chỉ cần xét kết quả học tập của thí sinh và tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn riêng hay yêu cầu thí sinh viết bài luận. Tùy đặc trưng thì mỗi trường cần lên kế hoạch có những phương án tuyển sinh phù hợp. Đổi mới sẽ giúp đánh giá thí sinh không còn chỉ phụ thuộc vào điểm số, điểm phẩy, điểm thi như trước đây.


Những trường nếu có kế hoạch thi đại học riêng sẽ phải công khai đề thi minh họa hoặc phương án xét tuyển cụ thể để thí sinh nắm rõ. Kỳ thi phải được tổ chức gọn nhẹ, tạo điều kiện cho thí sinh. Đề thi có nôi dung bám sát kiến thức phổ thông, không đánh đố, không làm khó thí sinh và phải phù hợp với ngành nghề đào tạo của trường.

Như vậy theo lộ trình Bộ GD&ĐT vẫn sẽ tổ chức thi THPT Quốc gia ở năm 2017 để xét tốt nghiệp và đại học. Tuy nhiên, sau năm 2017, Bộ sẽ đẩy mạnh việc tự chủ tuyển sinh của các trường. Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ chỉ được dùng để xét tuyển vào những trường nhỏ, chưa có đủ điều kiện để tổ chức thi đại học riêng.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.