Vẫn áp dụng phương án thi 2017 ở 2 năm kế tiếp

Theo như báo cáo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ gửi đại biểu Quốc hội thì phương án tổ chức kỳ thi THPT 2017 vẫn được áp dụng tiếp ở các năm 2018 và 2019. Tuy nhiên sẽ có sự điều chỉnh theo nhữn kinh nghiệm rút ra sau mỗi năm tổ chức sao cho hợp lý nhất.

Ngoài ra, ông cũng khẳng định rằng việc đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ, sẽ làm cho kỳ thi trở nên nhẹ nhàng, trung thực, khách quan hơn và tác động tích cực trong đổi mới cách dạy, cách học. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục đào tạo bậc THPT cũng sẽ được nâng cao.

Nói thêm về phương án thi của Bộ Giáo dục thì từ năm 2020 trở đi sẽ được tổ chức ổn định, đảm bảo có sự tương thích với định hướng đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đã được Chính phủ phê duyệt.

Bộ không gây khó cho thí sinh khi đổi mới phươn thức thi, bởi Bộ đã yêu cầu các Sở chỉ đạo các trường THPT thực hiện việc kiểm tra, đánh giá kết quả học của học sinh bằng cả 2 hình thức tự luận và trắc nghiệm. Chính do vậy ông rất lạc quan vào kết quả của các kỳ thi sắp tới.