flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Có thật sự dễ dàng đạt được 2 điểm ở kì thi 2017 dù không học
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Có thật sự dễ dàng đạt được 2 điểm ở kì thi 2017 dù không học

Có thật sự dễ dàng đạt được 2 điểm ở kì thi 2017 dù không học

 

Với phương án thi THPT Quốc gia năm 2017 mà Bộ Giáo dục đã công bố có vô tình giúp cho thí sinh không học cũng sẽ không bị điểm liệt?

Ở kì thi năm 2017 ngoài môn Văn áp dụng hình thức tự luận thì các môn còn lại đều thi trắc. Đề thi môn Toán lần đầu sử dụng hình thức thi trắc nghiệm bao gồm khoảng 50 câu hỏi và thời gian làm bài là 90 phút. Một số thí sinh thắc mắc liệu với phương án thi áp dụng hình thức trắc nghiệm và đề như vậy, liệu sĩ tử có thể đạt từ 2 đến 2,5 điểm nếu chỉ chọn một đáp án A, hoặc B, hoặc C, hoặc D.

 

Cô Trần Thị Phương, giáo viên tại trường THPT Mỹ Đức B (Hà Nội) chia sẻ: “Qua tham khảo đề thi trắc nghiệm môn Hóa học ở kỳ thi THPT quốc gia 2017 trong 4 đáp án của đề thì có từ 11 đến 15 câu đúng. Như vậy, mỗi đáp án đúng trong đề thi sẽ chiếm từ 22% đến 30%, nếu thí sinh chỉ đánh một đáp án A, hoặc B, hoặc C, hoặc D có thể đạt được khoảng 2 điểm. Như vậy đối với những thí sinh không học bài sẽ không bị điểm liệt.”Ngoài việc tránh bị điểm liệt, trường hợp thí sinh nếu có một môn được 2 điểm, hai môn còn lại đạt điểm cao thì khả năng đỗ đại học, cao đẳng vẫn còn.Thí sinh theo học ngành Y Dược hãy xem thông tin tuyển sinh tại cao đẳng Y Dược Hà Nội

Ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội đánh giá “Đề thi trắc nghiệm xưa đến nay đều có 4 phương án để thí sinh lựa chọn ra phương án đúng nhất. Nhưng nếu có một môn nào đó thí sinh không nắm vững kiến thức có thể khoanh bừa một đáp án thì vẫn có thể đạt được 2 điểm và tránh được điểm liệt” đối với những thí sinh khoanh bừa trắc nghiệm có thể không bị điểm liệt và sử dụng kết quả đó để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, các thí sinh đó khó có thể xét tuyển vào trường tốp trên với mức điểm như vậy.


Nói về vấn đề này Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Sái Công Hồng giải thích: “Hiện nay đề thi đều do máy tính rút ngẫu nhiên nên cũng chưa thể khẳng định được rằng nếu thí sinh chỉ lựa chọn một đáp án A, hoặc B, hoặc C, hoặc D có thể đạt được 2 điểm.”

Vấn đề điểm liệt cho mỗi môn thi trong bài tổ hợp là 1 có thực sự phù hợp khi học sinh có thể kiếm được từ 2 đến 2,5 điểm nếu chọn bừa đáp án, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ Giáo dục cho biết mức điểm liệt như vậy là hợp lý: “Khó có phương án thi trọn vẹn, mà chỉ có phương án hợp lý và dần được hoàn chỉnh.” Các đáp án trong đề thi sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên, những người làm đề cũng đã có sự tính toán nên chúng ta cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.