flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Ý kiến chuyên gia về giải pháp rút ngắn thời gian đào tạo đại học
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Ý kiến chuyên gia về giải pháp rút ngắn thời gian đào tạo đại học

Ý kiến chuyên gia về giải pháp rút ngắn thời gian đào tạo đại học

 

Để có thể rút ngắn thời gian đào tạo Đại học xuống còn 3 năm thì cần phải thu gọn được chương trình học. Ngoài phương án này ra liệu còn cách nào khác hay không?


Cao đẳng Y Dược qua tổng hợp ý kiến từ các chuyên gia thì để rút ngắn thời gian đào tạo đại học xuống 3 năm sẽ cần phải tính toán và sắp xếp lại các môn học đại cương hợp lý nhất có thể.

Để lại các môn bám sát với ngành học

Để rút ngắn thời gian thì phải cắt giảm và chỉ để lại những môn học bám sát với ngành. Theo PGS. TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Để cắt giảm chương trình trường đã phải sắp xếp và đổi mới phương pháp dạy và thêm môn học tích hợp từ các môn đơn, đến nay còn 120 tín chỉ.

GS Đỗ Đức Thái, Chủ nhiệm Khoa Toán, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội nói ví dụ về ngành sư phạm thì số tín chỉ chuyên môn lý tưởng với trình độ cử nhân thông thường là khoảng 90 – 95. Ngành sư phạm đang đào tạo với thời gian 4 năm hiện gánh quá nhiều chức năng chỉ với 81 tín chỉ.Ông cũng nói thêm: “Như các nước, họ không có ngoại ngữ, không có thể dục, không có giáo dục quốc phòng, không có chính trị… chương trình đào tạo một cử nhân toán thì mất 3 – 4 năm nhưng cũng không dưới 130 tín chỉ. Sư phạm cần được xem là ngành đặc thù như ngành y nên có khung và thời lượng đào tạo riêng”.

Còn với một lĩnh vực đặc thù như Y Dược thì cũng đang dần có những sự thay đổi, mới đây Bộ y tế cũng đã có những đề xuất về việc thay đổi cách đào tạo, các bạn có thể vào chương trình đào tạo y khoa kiểu mới có gì khác biệt. Thông tin tuyển sinh về ngành này xem cao đẳng Dược Hà Nội.

 

Ngoài ra nếu không thể thay đổi chương trình thì chỉ có thể thay đổi phương pháp học và bố trí thời khóa biểu một cách linh hoạt hơn. Những môn dạng kỹ năng như giáo dục thể chất có thể chuyển sang hoạt động ngoại khóa để cấp giấy chứng nhận.