• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Năm 2017 thi tự luận môn Văn thì sẽ có bao nhiêu mã đề ?

Năm 2017 thi tự luận môn Văn thì sẽ có bao nhiêu mã đề ?

Duy nhất môn Văn sẽ thi tự luận ở kì thi THPT Quốc gia năm 2017, vậy sẽ có bao nhiêu mã đề?

 

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 các môn thi theo hình thức trắc ngiệm gồm Toán, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học tự nhiên (Hóa, Lý, Sinh) và bài thi Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD). Những môn này trong cùng một phòng thi gồm 25 thí sinh sẽ có các mã đề thi khác hẳn nhau đến 80%.

Đây là phương án nhằm đảo bảo sự công bằng trung thực của kỳ thi, buộc thí sinh phải làm bài bằng chính năng lực và kiến thức của bản thân. Khó hỏi bài và dùng các chiêu trò để dành được điểm cao.

Như phương án thi năm 2017 mà ban tuyển sinh trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã cập nhật thì sẽ có sự khác biệt giữa các môn thi theo hình thức trắc nghiệm và môn Văn (duy nhất thi theo hình thức tự luận), điểm lại những sự thay đổi hãy xem Các sự kiện giáo dục đáng chú ý nhất thời gian qua. Vậy môn Văn thi tự luận có mã đề khác nhau nhiều như các môn thi trắc nghiệm ? Sẽ có bao nhiêu mã đề ?

Nội dung thi môn Ngữ Văn chính thức ở năm 2017 sẽ vẫn theo hình thức tự luận và nằm trong chương trình lớp 12. Thời gian làm bài thi sẽ được rút ngắn hơn từ 180 phút xuống còn 120 phút, cấu trúc bài thi giống như mọi năm. Điểm chú ý là sẽ chỉ có 1 đề dành cho tất cả các thí sinh.