• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Dự thảo quy chế tuyển sinh trung cấp, Cao đẳng đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công bố

Dự thảo quy chế tuyển sinh trung cấp, Cao đẳng đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công bố

Như Ban tuyển sinh trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ghi nhận thì sau khi dự thảo này đã có nhiều điểm thay đổi so với quy chế cũ.

Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội sau khi nhận chuyển giao quyền quản lý nhà nước đối với các trường trung cấp, cao đẳng, đã công bố dự thảo quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu.

Cao đẳng tuyển sinh quanh năm

Theo dự thảo này các trường CĐ có thể tổ chức một hoặc nhiều đợt tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1/1 và kết thúc chậm nhất trước ngày 31/12 hằng năm.

Nhưng việc kéo dài tuyển sinh như trên đối với các trường ngoài công lập, có thể sẽ tăng được một số chỉ tiêu nhưng việc tổ chức chương trình học sẽ gặp một vài khó khăn. Theo Phó hiệu trưởng TS. Nguyễn Xuân Sang trường Cao đẳng Công Nghệ và thương mại Hà Nội cũng cho biết việc tuyển sinh như vậy sẽ làm phân tán số lượng người học, qua đó các trường sẽ khó khăn hơn trong việc sắp xếp chương trình. Để chặt chẽ hơn thì các trường nên tập trung vào 2 đợt xét tuyển như của Bộ Giáo dục sẽ giảm được những hạn chế trên.

Dự thảo cho phép tuyển sinh quanh năm này cũng có được sự đồng tình của Thạc sĩ Lê Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường CĐ nghề TP.HCM. Ông cho biết với đặc thù của trường nghề thì tuyển sinh quanh năm vẫn đáp ứng được lớp học.


Phương thức xét tuyển

Như dự thảo này thì Bộ LĐTB&XH quy định các trường vẫn có thể tuyển sinh theo các phương thức như xét kết quả THPT quốc gia, xét điểm học bạ hoặc tổ chức thi tuyển.

Một số trường như: Cao đẳng Dược Hà Nội, CĐ y tế Hà Nội, CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, CĐ Nghề TP HCM… cho biết để tránh gây xáo trộn, năm 2017 vẫn tuyển sinh theo phương thức như năm 2016 và tuân thủ quy chế mới. Nếu như đam mê với ngành bạn hãy tìm hiểu về Những vấn đề cần biết trước khi chọn học ngành Dược và Điều dưỡng tại Hà Nội ngay hôm nay.

Các trường có ngành năng khiếu như CĐ Nghệ thuật TP HCM, trường CĐ Sư phạm TƯ TP HCM… cho biết sẽ xét tuyển kết hợp với thi.