flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Bộ sách ôn thi THPT Quốc gia có được phát hành ?

Bộ sách ôn thi THPT Quốc gia có được phát hành ?

 

 

Bộ GD&ĐT mới đây khẳng định không tổ chức biên soạn nhưng bộ sách ôn thi THPT Quốc gia vẫn được các nhà xuất bản phát hành tràn ngập đến các trường qua Sở Giáo dục đào tạo các tỉnh.

 

Gần đây theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ghi nhận từ báo Tiền phong phản ánh khoảng tháng 10/2016, phía NXB Giáo dục Việt Nam đã gửi công văn cho các Sở GD&ĐT về việc dự kiến sẽ phát hành bộ sách Trắc nghiệm lớp 12 (thời gian 15/11) cùng với cuốn hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 – 2017.Hiện nay có bày bán nhiều bộ sách ôn thi THPT Quốc gia

 

Sách được phát hành theo quy trình khép kín

Sau khi nhận được công văn của NXB Giáo dục Việt Nam, một số sở đã có văn bản gửi các trường phổ thông về việc phát hành sách ôn thi THPT quốc gia của NXB. Cụ thể, ngày 03/11, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu đã ký văn bản gửi các đơn vị trực thuộc sở về việc phát hành tài liệu Ôn tập thi THPT và tuyển sinh vào các trường ĐH-CĐ năm học 2016-2017.

Một điều đáng chú ý là bộ sách ôn thi THPT này NXB Giáo dục Việt Nam sẽ chỉ phát hành thông qua Sở GD&ĐT các tỉnh thành tới luôn các trường THPT trên địa bàn.

 

Bộ sách này không phải do Bộ GD&ĐT tổ chức biên soạn

Nhận được thông tin này Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã khẳng định, Bộ GD&ĐT không tổ chức biên soạn, cũng không chủ trương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kì thi.

Từ phản ánh của dư luận Bộ sẽ tổ chức thanh kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) và sẽ có văn bản chỉ đạo các địa phương tới các nhà trường.

 

Thứ trưởng nói thêm, việc cán bộ của Bộ tham gia xuất bản sách nói trên dù với tư cách cá nhân, không liên quan đến việc chỉ đạo chuyên môn của các đơn vị chức năng thuộc Bộ thì cũng không phù hợp với chủ trương của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra nội dung của các cuốn sách này cũng chỉ có giá trị tham khảo như những loại sách khác có trên thị trường.

Do vậy Bộ đã yêu cầu các cá nhân này nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và sẽ xem xét có hình thức xử lý phù hợp (nếu phát hiện vi phạm).