• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Hạn chế thành lập trường ĐH địa phương để sinh viên không thất nghiệp

Hạn chế thành lập trường ĐH địa phương để sinh viên không thất nghiệp

 

 

Trước tình hình sinh viên ra trường thất nghiệp lớn Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết không nên thành lập các trường đại học địa phương.

 

Thông tin mà phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ghi nhận hiện tại nhiều trường Đại học tuyển sinh đa ngành nghề, đầu vào nhiều nhưng đầu ra có rất nhiều vấn đề. Theo nhìn nhận của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thì các trường đại học địa phương và các trường mới thành lập có lượng sinh viên thất nghiệp chiếm đa số.


Làm sao để hạn chế việc sinh viên ra trường thất nghiệp

 

Theo con số thống kê hiện tại thì sinh viên ra trường được làm đúng công việc theo chuyên ngành hầu như nằm trong những trường top đầu của cả nước. Lượng sinh viên thất nghiệp rơi chủ yếu vào các trường đại học có chất lượng yếu, mới thành lập như những trường địa phương. Sinh viên khi chọn trường đại học hay cao đẳng cần tìm hiểu thông tin, cơ sở vật chất đào tạo của trường. Thông tin thêm về tuyển sinh Y Dược các em hãy theo dõi tại caodangduochanoi.edu.vn 

 

Khi phân tích qua số liệu thống kê về vấn đề này Bộ trưởng cũng đã đưa ra những phương án đề giải quyết. Một trong những phương án đó là quy hoạch hình thành lại mạng lưới và hình thành nhóm các trường có chất lượng cao. Tiếp đó là xây dựng chuẩn để xây dựng theo hướng trường mới, trường mới mở hay yếu kém thì có thể trở thành thành viên hay phân hiệu của một trường lớn. Ngoài ra Bộ trưởng cũng cho biết thêm các trường thành lập thì nên tập trung xây dựng theo vùng miền, còn theo địa phương dễ phân tán và khó đảm bảo chất lượng. Bộ sẽ rà soát để đảm bảo chất lượng đào tạo, làm sao giúp cho người học có việc làm đúng chuyên môn, nhu cầu.