• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Cơ quan chủ quản tuyển sinh Đại học Cao đẳng 2017 sẽ được thay đổi

Cơ quan chủ quản tuyển sinh Đại học Cao đẳng 2017 sẽ được thay đổi

 

Năm 2017 sẽ tiếp tục có sự thay đổi khi cơ quan chủ quản kỳ tuyển sinh Đại học Cao đẳng sẽ được thay đổi.


Đây là quyết định mới nhất từ Bộ GD&ĐT mà phòng tuyển sinh cao đẳng Y Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã cập nhật. Như vậy chính thức từ 2017 Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ không cần phải đảm nhận nhiệm vụ này nữa.

Hai cơ quan này đã được Bộ trưởng thông qua để thay đổi về mặt nhiệm vụ và chức năng. Với quyết định này thì một lần nữa công tác tuyển sinh ĐH-CĐ sẽ quay trở lại với Vụ Đại học giống như trước.


 

Trước khi chuyển giao về Vụ Giáo dục ĐH thì Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã đảm nhận công tác tuyển sinh này trong 5 năm. Với việc chuyển giao này thì giờ đây việc chủ trì và phối hợp với các đơn vị, cơ quan liên quan về công tác tuyển sinh sẽ do Vụ Giáo dục xử lý.  

Việc tuyển sinh năm 2017 đã có những thay đổi, như Bộ Lao động TB&XH sẽ quản lý quy chế tuyển sinh cao đẳng. Với điều chỉnh này thí sinh muốn xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội cần biết các phương thức xét tuyển của trường năm 2017


Do đó các đề án, văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh, các văn bản quy phạm pháp luật, việc xây dựng phần mềm tuyển sinh, tập huấn sử dụng sẽ được Vụ Giáo dục ĐH đảm nhận.

Như vậy với dự thảo xây dựng phần mềm xét tuyển chung mà trước đây Bộ Giáo dục công bố thì Vụ này sẽ chủ trì phối hợp cùng Cục Công nghệ thông tin của Bộ để xử lý các công việc cần thiết.