• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Chi tiết công tác chấm thi trắc nghiệm chuẩn của Bộ GD&ĐT

Chi tiết công tác chấm thi trắc nghiệm chuẩn của Bộ GD&ĐT

 

Công tác chấm thi trắc nghiệm của Bộ GD&ĐT chi tiết như thế nào là điều ai cũng muốn biết. Mới đây đại diện phía Bộ cũng đã cho biết về việc này.

 

Thông tin Cao đẳng Dược ghi nhận mới đây Bộ Giáo dục đã khẳng định toàn bộ bài thi trắc nghiệm ở kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ được chấm bằng máy với cùng phần mềm chuyên dụng mà Bộ cung cấp.

Phần mềm này đã được Bộ sử dụng chấm thi trắc nghiệm ở kỳ thi năm 2016 và đã cho kết quả khá tốt về độ chính xác, sự an toàn và bảo mật. Sau 1 năm Bộ đã có sự nâng cấp để phục vụ tốt hơn cho kỳ thi tiếp theo.


Chấm thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.


Quy định trong công tác chấm trắc nghiệm

Việc chấm thi tự luận hay trắc nghiệm Bộ cũng đã có những quy định phổ biển cho các cán bộ. Môn thi Ngữ văn là duy nhất thi dưới hình thức tự luận, barem điểm sẽ chấm theo thang điểm 10 và lấy đến 0,25 không quy tròn điểm.

Ngay khi có kết quả thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc các trường.


Đáng chú ý đó là từ khi cán bộ mở túi đựng Phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) đến khi kết thúc chấm thi phải đảm bảo tính bảo mật. Khi tham gia xử lý Phiếu TLTN cán bộ không được mang theo bút chì, tẩy vào phòng chấm thi và không được sửa, thêm bớt vào Phiếu TLTN với bất kỳ lí do gì.

 

Mọi hiện tượng bất thường đều phải báo cáo ngay cho bộ phận giám sát và Tổ trưởng để cùng xác nhận và ghi vào biên bản. Tất cả Phiếu TLTN sau khi đã quét sẽ được lưu giữ và bảo mật tại đơn vị chủ trì cụm thi. Cán bộ sau khi quét Phiếu TLTN để kiểm tra độ chính xác sẽ tiến hành kiểm dò để đối chiếu hết lỗi logic và sửa các lỗi kĩ thuật (nếu có) ở quá trình quét.

Sau đó dữ liệu quét được ghi vào 2 đĩa CD giống nhau, được niêm phong dưới sự giám sát của thanh tra và công an.