• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Thời gian đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 bắt đầu khi nào ?

Thời gian đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 bắt đầu khi nào ?

 

Bộ Giáo dục mới đây đã công bố dự thảo quy chế thi THPT Quốc gia 2017, vậy khi nào thì các thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi?


Dự thảo quy chế được Bộ công bố vào ngày 5/12 vừa qua theo nhận định từ Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là nhằm mục đích lấy ý kiến từ dư luận và xã hội. Đại diện Bộ Giáo dục cho biết sau ngày 1/2/2017 sẽ có những công bố chính thức. Vậy thời điểm nào các thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi ? Với ngành Y Dược thí sinh cập nhật thông tin từ caodangduochanoi.edu.vn

Bộ chưa đề cập trong dự thảo quy chế mới ban hành ngày 05/12 về thời gian cụ thể sẽ đăng ký dự thi, nhưng dự kiến sau khi Bộ tổng hợp và ghi nhận các đóng góp thì sau đó sẽ sửa đổi và ban hành quy chế thi THPT Quốc gia 2017 chính thức đến thí sinh.


Thí sinh sẽ đăng ký thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2017 khi nào ?


Nếu giống như kỳ thi năm 2016 thì các thí sinh sẽ có khoảng một tháng làm thủ tục đăng ký dự thi, bắt đầu từ ngày 1/4 – 30/4/2016. Điểm lưu ý là sau khoảng thời gian này sẽ không được thay đổi cụm thi, thông tin cụm thi đã đăng ký. Nếu không có gì thay đổi khả năng đầu tháng 4/2017 thí sinh cũng sẽ bắt đầu tiến hành đăng ký. Giống như năm trước thì nhiều khả năng sau Tết Nguyên Đán Đinh Dậu năm 2017 Bộ Giáo dục sẽ công bố các mốc thời gian cụ thể trong quy chế thi chính thức.


Ngoài việc tập trung ôn tập cẩn thận thì các thí sinh cũng cần theo dõi sát sao thông tin từ Bộ Giáo dục ở trên các phương tiện thông tin, các kênh tuyển sinh… sao cho kịp thời chuẩn bị hộ sơ đầy đủ, chính xác.