flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Thuê bằng dược sĩ để mở hiệu thuốc sẽ bị phạt thế nào ?

Thuê bằng dược sĩ để mở hiệu thuốc sẽ bị phạt thế nào ?

Nếu thuê bằng Dược sĩ để mở nhà thuốc thì có bị phạt nặng không? Bộ luật được quy định có những hình thức xử phạt như thế nào?

Dân số ngày càng tăng nên đã kéo theo nhu cầu về sử dụng thuốc bệnh, chăm sóc sức khỏe cũng ngày một tăng. Nắm bắt được nhu cầu đó mà hàng năm đã có hàng nghìn nhà thuốc được mở, nhưng một điều đáng chú ý là khi kiểm tra đã phát hiện có nhiều cửa hàng thuốc Dược sĩ đứng tên không có mặt.

Trong luật Dược ở năm 2005 đã có quy định rõ ràng về việc kinh doanh thuốc, cung ứng lưu hành, sử dụng thông tin quảng cáo thuốc và đáng chú ý là điều kiện nâng cấp Nhà thuốc GPP (tiêu chuẩn thực hành nhà thuốc tốt).

 

Theo đó, ở điều 25 đã quy định điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc ( người đại diện pháp nhân) phải được đứng tên bởi Dược sĩ có trình độ Đại học trở lên.

Với Quầy thuốc, Đại lý bán thuốc, Tủ thuốc Trạm Y tế người đứng tên phải do Dược sĩ có trình độ từ Trung cấp, Cao đẳng Dược trở lên. Đối với các cơ sở bán lẻ thuốc chuyên bán thuốc đông y, thuốc từ dược liệu thì Dược sĩ đứng tên chủ cơ sở phải do có trình độ Trung cấp hay dược học cổ truyền…

Để giải quyết tình trạng thuê bằng Dược sĩ thì Bộ luật dược 2005 đã quy định Dược sĩ đứng tên mở Nhà thuốc phải thường xuyên có mặt để giải quyết vấn nạn nhờ người đứng tên nhằm đối phó với cơ quan quản lý ngành y tế. Nhưng hiện nay khi có đoàn quản lý Nhà nước về y tế đi kiểm tra đột xuất thì Dược sĩ đứng tên vẫn thường vắng mặt dó nhiều nguyên do khác nhau. Mặc dù bị xử phạt hành chính nhưng vẫn tái phạm.

Hình thức xử phạt khi thuê bằng dược sĩ để mở nhà thuốc

Quy định của Luật dược năm 2005 về hành vi giả mạo, thuê mượn hay cho cá nhân, tổ chức khác thuê mượn chứng chỉ hành nghề Dược sẽ bị phạt như sau:

- Đối với nhà thuốc (hay cơ sở bán lẻ) phạt từ 5 – 10 triệu đồng.

- Cơ sở bán buôn phạt từ 10 – 20 triệu đồng.

- Có thể bổ sung thêm hình phạt như tước chứng chỉ hành nghề Dược trong thời hạn từ 6 – 12 tháng.

Sẽ có mức phạt tương tự như trên đối với các nhà thuốc không có chứng chỉ hành nghề Dược, hoặc không đúng địa chỉ ghi trong giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Chi tiết Dự thảo luật Dược sửa đổi mới được Quốc hội thông qua.

Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ rút giấy phép hành nghề đối với những cơ sở bán buôn hay nhà thuốc khi 3 lần kiểm tra liên tiếp Dược sĩ đứng tên đều vắng mặt.

 Như vậy để có thể kinh doanh thì phải có bằng cấp đúng với vị trí. Để học liên thông cao đẳng Dược lên Đại học từ trang tuyển sinh ngành Y Dược Caodangduochanoi.edu.vn