flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những cách dùng bưởi trị ho

Những cách dùng bưởi trị ho

 

Một trong những loại quả không chỉ dùng để bày hay trang trí đẹp mà còn rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe đó là Bưởi – Bạn đã biết công dụng trị ho của Bưởi?

Y Dược đã nghiên cứu và cho thấy bưởi là một trong những vị thuốc quý, một thứ quà tặng mà thiên nhiên ban cho chúng ta. Các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ nghiên cứu của TS. Nguyễn Đức Quang để mọi người biết rõ hơn về công dụng trị ho của bưởi.

Ở Việt Nam ta, ngày Tết luôn có mâm ngũ quả và bưởi là thứ không thể thiếu. Không chỉ có tác dụng trang trí bày biện để cúng ông bà tổ tiên mà Bưởi còn là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, các chất dinh dưỡng có trong bưởi như đường, lycopin, các men amylase, peroxidase, vitamine C, A, B1, B2, P, acid citric. 

Mỗi cách dùng sẽ có công dụng khác nhau

- Múi bưởi có vị chua ngọt, tính hàn; vào tỳ, vị, phế. Trong Đông Y có tác dụng kiện tỳ tiêu thực, khoan trung hạ khí, nhuận phế hóa đàm, chỉ khái, giải rượu. Các trường hợp có thể dùng như ngực bụng đầy trướng đau tức, viêm khí phế quản, viêm họng ho nhiều đàm,  rối loạn tiêu hóa, nôn ói do nhiễm độc thai nghén, say tàu say xe, say bia rượu... 


Nước ép bưởi 

- Một số công dụng khi dùng nước ép bưởi như làm giảm đường huyết, chống viêm, làm giảm kết tụ tiểu cầu, kháng siêu vi, giúp tim mạch hoạt động tốt hơn.

- Dùng mứt bưởi: Trong trường hợp ho nhiều đờm, hen suyễn khó thở, đau rát họng nên ăn theo cách này. Dùng bưởi chín bóc vỏ bỏ hạt, tách múi riêng lẻ hoặc thái lát cho vào liễn sứ, thêm ít rượu đậy kín ngâm ướp một đêm, thêm đường mật, nấu cô, đánh tơi trộn đều sau đó dùng ngậm nuốt dần dần. 


                                                                 Mứt bưởi

- Ăn bưởi chín: Thai nghén nhạt miệng, ăn kém đầy hơi nên ăn theo cách này. Dùng ngày 1 - 2 lần, trái bưởi ngọt, có thể thêm chút muối, đường gia vị; chỉ định khi say rượu bia, say tàu xe, hôi miệng.

- Nấu canh thịt nạc hoàng kỳ bưởi chín: Hoàng kỳ 9g, thịt lợn nạc 80 - 100g thái nhỏ, 4 – 5 múi bưởi chín bóc bỏ vỏ hạt. Sử dụng khi ho khan, đau rát họng, viêm họng, viêm khí phế quản thể viêm khô.

>> Những lợi ích từ việc ăn bưởi

- Bưởi ướp dấm mật ong: Bưởi 1 quả đã bóc vỏ cùi và tách hạt và thái lát, mật ong 30ml, dấm ăn 15ml. Dùng mật ong, đun cách thủy đến chín nhừ; rồi cho dấm, khuấy trộn đều.  Ăn vào buổi sáng và buổi tối. Cách này tốt cho người cao tuổi viêm khí phế quản ho nhiều đờm.

- Những người cần kiêng kỵ: tỳ vị hư hàn, đại tiện lỏng cần thận trọng.