flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Ý nghĩa màu áo blouse là gì bạn đã biết

Ý nghĩa màu áo blouse là gì bạn đã biết

Bạn đã biết ý nghĩa của màu áo blouse là gì hay chưa? Áo blouse hiện tại sao lại có hai màu trắng và xanh?

Với những người làm về nghề y hay lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì áo blouse trắng là một hình ảnh quen thuộc. Tuy nhiên chắc chưa phải ai cũng đã biết hay tìm hiểu về nguồn gốc ra đời hay màu sắc lại như vậy!


1, Áo blouse trắng có ý nghĩa gì?

Từ đầu thế kỷ XX hình ảnh các bác sĩ với chiếc áo choàng trắng dài đến đầu gối đã trở nên không lạ lẫm gì với mọi người. Màu trắng của chiếc áo được xuất phát từ trang phục của các nhà khoa học làm nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Khi Y học còn chưa thật sự phát triển thì đã từng bị quy kết là những phù thủy, pháp sư hay thầy lang. 

Trước đó bác sĩ cũng đã từng bị mất lòng tin do nhiều nhà khoa học chứng minh một số phương pháp hay thuốc chữa bệnh của bác sĩ không hiệu quả. Do vậy mà bác sĩ sau đó đã chọn áo choàng trắng giống với trang phục các nhà khoa học, khiến bệnh nhân yên tâm và tin tưởng và khẳng định y học cũng là một lĩnh vực khoa học hiện đại.

>>Những vấn đề cần biết trước khi chọn học ngành Dược và Điều dưỡng tại Hà nội


 

Đồng phục màu trắng của bác sĩ tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh cao và có ý nghĩa cao cả. Ngoài ra do công việc cần đảm bảo vô trùng nên màu này cũng giúp dễ dàng phát hiện vết bẩn.

Đã từng có thời kỳ áo blouse có màu đen nhưng do nhiều nguyên nhân, đặc biệt là dễ khiến tâm trạng bệnh nhân liên tưởng đến sự không may hay buồn bã nên màu này đã không được sử dụng.Trang phục áo blouse trắng, quần dài đã bắt đầu từ năm 1915.

 

2, Phòng phẫu thuật tại sao sử dụng áo blouse xanh?

Với công tác khám chữa bệnh thì bác sĩ sẽ sử dụng áo blouse trắng. Còn vào phòng phẫu thuật, các bác sĩ hay y tá đều chỉ sử dụng áo blouse màu xanh. Tại sao lại có sự khác biệt này?

Ban đầu phòng mổ cũng đã sử dụng ga, các dụng cụ và quần áo bác sĩ đều là màu trắng, nhưng sau đó đã thay đổi bởi khi sử dụng màu trắng, sẽ bị phản xạ lại ánh đèn công suất lớn trong phòng mổ và tương phản lớn và rõ nết với màu máu nên nhanh chóng gây lóa, mỏi mắt. Đã ảnh hưởng đến sự tập trung của bác sĩ trong những ca mổ kéo dài liên tục.

>> Kể tên những tạp chí y khoa hàng đầu thế giới

>> Top tên 200 thuốc biệt Dược các dược sĩ nên nhớ 

Bởi vậy nên từ thập niên 60 của thế kỷ XX, trang phục và các loại ga, khăn… trong phòng phẫu thuật đều dưỡng chuyển sang màu xanh lục hoặc xanh da trời, màu sắc hợp lý hơn về mặt.

Áo blouse trắng đã trở thành dấu mốc khởi đầu sự nghiệp với nghề y ở nhiều quốc gia. Màu áo mà không chỉ bệnh nhân, mà cả những y bác sĩ khoác lên mình chiếc áo đó phải cảm thấy được sự thanh cao, và phải giữ chiếc áo luôn trong sạch.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/ tổng hợp.