flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Nghề Điều dưỡng với cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Nghề Điều dưỡng với cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Nghề Điều dưỡng có nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản khi nước này đang có những chính sách thu hút các học viên nước ngoài.

Theo thông tin Cao đẳng Y Dược Hà Nội ghi nhận thì như quy định được sửa đổi và mới bắt đầu có hiệu lực, sẽ cho phép các điều dưỡng viên có thể thường trú ở lại Nhật để công tác. Nước Nhật đang có tỉ lệ dân số già ngày một tăng, bởi vậy mà đang có những chính sách thu hút học viên trong và ngoài nước để sẵn sàng làm công việc vất vả đó là chăm sóc người già.

Theo con số thống kê trong năm tài chính 2016 tại các trường cao đẳng Điều dưỡng ở Nhật thì lượng học viên nước ngoài theo học là 257 người, tăng hơn 7 lần so với con số 34 vào năm 2011. 

Theo hiệp định đối tác kinh tế song phương giữa Nhật Bản, Philippines, Indonesia và Việt Nam, các điều dưỡng viên triển vọng người nước ngoài chỉ được thường trú ở Nhật sau ít nhất 3 năm làm việc và đỗ ở kỳ thi năng lực quốc gia trong năm thứ 4.

Với quy định sửa đổi của Luật Nhập cư được thông qua năm ngoái và sẽ có hiệu lực trong năm nay, người nước ngoài theo học các trường điều dưỡng ở Nhật Bản sẽ được thường trú tại nước này sau khi có chứng chỉ Điều dưỡng viên. Một điểm để thu hút thêm nhân lực điều dưỡng của nước này. 

 

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Giáo dục Phúc lợi Nhật Bản ở Tokyo, Yohei Yamamoto cho biết “Tình trạng ngành Điều dưỡng ở Nhật Bản phải phụ thuộc vào công nhân người nước ngoài sẽ còn duy trì trong vài năm tới”.  

Trong khi đó, một ngôi trường khác ở Tokyo cũng có lượng học viên nước ngoài tăng hơn 3/4 trong tổng số 60 học viên vào học năm ngoái.

Ông Kazuhiko Mashiko ở Hiệp hội các trường đào tạo Điều dưỡng viên Nhật Bản cho biết rất “hoan nghênh” khi số học viên nước ngoài tăng. Chấp nhận học viên nước ngoài là một phần đóng góp cho quốc tế.

Tận dụng xu thế phát triển của ngành Điều dưỡng, Hiện hội Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe Người già Nhật Bản vừa lập một nhóm làm việc để trao học bổng cho những học viên triển vọng, những người có thể vừa làm vừa học để tuyển các học viên này khi tốt nghiệp.

Những vẫn còn tồn tại những rào cản đối với điều dưỡng viên người nước ngoài, ví dụ như về ngôn ngữ và văn hóa. Tỷ lệ thi đỗ của thí sinh nước ngoài trong kỳ thi năng lực quốc gia là 50,9% trong năm tài chính 2015.

Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng viên Nhật Bản, Junya Ishimoto, cho biết ông hy vọng Hiệp hội có thể hỗ trợ việc giải tỏa những mối băn khoăn của các điều dưỡng viên nước ngoài miễn sao các học viên này cố gắng đạt yêu cầu về chuyên môn thì quốc tịch sẽ không phải là rào cản.

Thông tin xét tuyển cao đẳng điều dưỡng ở Hà Nội tại địa chỉ website:  caodangduochanoi.edu.vn