flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những yếu tố giúp trẻ tăng chiều cao

Những yếu tố giúp trẻ tăng chiều cao

 Bậc cha mẹ nào cũng muốn con mình cao lớn khỏe mạnh, nên ngay từ khi còn bé đã rất quan tâm tìm các phương pháp thúc đẩy chiều cao cho con. Vậy đâu là những yếu tố cần chú ý giúp trẻ tăng chiều cao? Có cần uống thêm thuốc gì để tăng chiều cao hay không?

Cao đẳng y Dược Hà Nội gửi tới các bậc cha mẹ đang quan tâm tới điều này những chia sẻ từ Dược sĩ Lê Anh như sau. 

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao như: dinh dưỡng, di truyền, môi trường sống, vấn đề bệnh tật và việc luyện tập thể dục thể thao.

Để thúc đẩy chiều cao cần bổ sung một số vi chất: vitamin A, vitamin D, canxi, sắt, lysin,  kẽm, iốt. Bổ sung các chất này có nhiều cách, có thể qua con đường ăn uống như các loại rau củ quả có màu vàng, đỏ. Uống sữa đều đặn để bổ sung canxi, ngoài ra trong sữa có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng rất tốt cho phát triển chiều cao. Một điểm các bậc phụ huynh cần lưu ý là canxi trong sữa mẹ dễ dàng hấp thu hơn trong sữa bò. Kẽm có nhiều trong các loại hải sản.

 

Ngoài việc ăn uống cũng có biện pháp khác là uống thuốc. Nhưng để dùng thuốc đúng các vị phụ huynh nên đưa trẻ đến khám ở các chuyên gia dinh dưỡng.

Không chỉ ăn uống, việc có thể phát triển để cao lớn còn phụ thuộc vào thời gian ngủ nghỉ đúng cách, đặc biệt là không nên để trẻ ngủ muộn sau 10 giờ đêm. Bởi hormon tăng trưởng do tuyến yên tiết ra cao nhất là vào ban đêm khoảng 11 - 12 giờ khi mà trẻ đã ngủ say. Nếu ngủ nhiều ban ngày thì lượng hormon tiết ra rất ít, trẻ thường chậm lớn, chậm phát triển chiều cao.

Để trẻ phát triển toàn diện các bậc phụ huynh ngoài việc bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho con cũng cần phải tăng cường cho trẻ vận động thể lực ngay khi còn nhỏ, tạo điều kiện để có môi trường sống không ô nhiễm.

Trên đây là những chia sẻ, chúc các bậc phụ huynh chăm con luôn khỏe mạnh, cao lớn.