• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Điểm sàn và quy chế tuyển sinh các trường Đại học Y dược năm 2017

Điểm sàn và quy chế tuyển sinh các trường Đại học Y dược năm 2017

 

Quy chế tuyển sinh 2017 mà Bộ GD&ĐT đã công bố chính thức thì các trường ĐH sẽ vẫn có ngưỡng điểm sàn để xét tuyển đầu vào.

 

Đó là thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội ghi nhận theo quy chế đã được ban hành của Bộ Giáo dục.


Điểm sàn các trường Đại học Y Dược năm 2017 vẫn có

Như vậy với quy chế tuyển sinh chính thức này từ Bộ Giáo dục thì sẽ vẫn có mức điểm sàn để xét tuyển đầu vào như mọi năm. Đây là quyết định được các chuyên gia đồng tình ủng hộ khi mà trước đó Bộ đã chuyển giao các Trường Cao đẳng và TCCN về cho Bộ LĐ TB&XH quản lý. Như vậy ở năm 2017 các Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nói riêng và nhiều trường bậc CĐ khác sẽ bớt đi phần nào lo lắng trong việc tuyển sinh.


Chuyên gia tâm lý Giáo dục Lại Thị Hằng cho biết Bộ GD&ĐT quyết định lùi sang năm 2018 mới bỏ điểm sàn chung là để cho các Trường CĐ – ĐH có thời gian chuẩn bị tốt hơn. Bởi nếu không có điểm sàn mà các trường bậc CĐ lấy ngưỡng xét tuyển cao thì sẽ khó có thí sinh.

Với quy chế chính thức này, ở năm 2017 các thí sinh vẫn được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng giống như dự thảo trước đó. Nhưng thí sinh cần lưu ý sắp xếp theo nguyện vọng ưu tiên từ cao xuống thấp (NV1 là cao nhất).


 

Tuyển sinh Đại học Y Dược năm 2017 không phân biệt thứ tự ưu tiên khi đăng ký

Chuyên gia Giáo dục Lại Thị Hằng lưu ý thí sinh: Như quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT năm 2017 yêu cầu các Trường Đại học Y Dược sử dụng tổ hợp các bài thi/môn thi mới ngoài các khối thi truyền thống (khối thi mà trường đã sử dụng từ năm 2014 trở về trước) để xét tuyển cho một ngành cần dành ít nhất 25% chỉ tiêu của ngành đó để xét tuyển để tránh thiệt thòi cho các thí sinh học chuyên ban. Các Trường Đại học Y có thể quy định bài thi/môn thi chính được nhân hệ số tùy vào ngành mà trường đào tạo khi xét tuyển.

 

Ngoài ra, các Trường ĐH Y Dược có thể tuyển sinh bằng học bạ THPT hoặc tổ chức thi riêng. Theo quy chế mới của Bộ GD&ĐT năm 2017 vừa ban hành thì các Trường ĐH, Học Viện Y Dược có thể sẽ không sử dụng kết quả thi THPT để tuyển sinh đại học mà có thể xét tuyển học bạ không nhỏ hơn 6,0/môn hoặc tổ chức thi riêng để tuyển sinh.

Đối với các Trường ĐH Y Dược tại các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn như Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ có thể xét tuyển các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên với điều kiện những thí sinh này học 3 năm liên tục và tốt nghiệp THPT ở các tỉnh, địa phương khó khăn kể trên với mức thấp hơn 0,5 điểm so với điểm trúng tuyển chung.


Đối với các thí sinh xét tuyển vào bậc CĐ có thể nghiên cứu thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội của trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ở trang chủ caodangduochanoi.edu.vn.