• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Những điểm lưu ý khi làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2017

Những điểm lưu ý khi làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2017

 

 

Thí sinh cần lưu ý về cách điền phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2017, bởi Bộ đã quy định thí  sinh chịu hoàn toàn trách nhiệm với các nội dung kê khai.

Nhìn chung hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 không thay đổi nhiều nhưng do năm nay có nhiều điểm mới nên thí sinh cần đặc biệt lưu tâm. Nếu thông tin không khớp khi đối chiếu với hồ sơ gốc để đảm bảo các điều kiện trúng tuyển, các trường ĐH CĐ sẽ có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học với thí sinh.

1. Các mục có nội dung liên quan nhau cần có tính thống nhất

Nội dung thí sinh cần ghi trong hồ sơ ĐKDT có những nội dung liên quan chặt chẽ với nhau. Thí sinh cần lưu ý để không có sự mâu thuẫn giữa các nội dung này.

- Ví dụ ở mục số 10, nếu thí sinh đánh chéo vào ô Thí sinh học chương trình THPT và để trống mục số 11 thì mục số 14 đăng ký bài thi, thí sinh bắt buộc phải đánh chéo vào các bài thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ (nếu không thuộc diện miễn thi để xét tốt nghiệp) và ít nhất 1 trong 2 bài thi tổ hợp (KHTN, KHXH).


2. Tham khảo các nguồn thông tin chính thống

- Các quy chế, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, sở GD-ĐT, đặc biệt là mã tỉnh/thành phố, mã huyện/quận của nơi có hộ khẩu thường trú và nơi học THPT.

- Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trang thông tin của các trường, để có thông tin đăng ký chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành, tổ hợp môn xét tuyển.


Thí sinh tham khảo cách điền mẫu phiếu như sau