flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Cấp chứng chỉ hành nghề Dược cần thủ tục và điều kiện gì?

Cấp chứng chỉ hành nghề Dược cần thủ tục và điều kiện gì?

Để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược cần thủ tục và điều kiện gì? Chứng chỉ này là gì và nó có thật sự cần thiết hay không?

Tại sao cần có chứng chỉ hành nghề Dược?

Đã trải qua thời gian học thì các bạn đã biết hành nghề Dược là việc sử dụng trình độ chuyên môn của cá nhân để kinh doanh dược và hoạt động dược lâm sàng.

Theo Pháp Lệnh Của Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội  số: 07/2003/PL – UBTVQH11 “Chứng chỉ hành nghề dược là văn bản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân có đủ điều kiện hành nghề theo quy định của Pháp lệnh này.”

Do đó, chứng chỉ hành nghề Dược coi như giấy thông hành của những sinh viên Dược đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược hay Trung Cấp trước khi ra trường và bắt đầu hành nghề.

Những điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Lưu ý không phải những bạn đã học và tốt nghiệp ngành Dược là sẽ được cấp. Mà để có được Chứng chỉ hành nghề Dược, các cơ quan có thẩm quyền sẽ dựa  theo cơ sở Luật Định đã được nhà nước đưa ra để qua đó đối chiếu trước khi cấp cho người hành nghề.

1, Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn (gọi chung là văn bằng chuyên môn)

Những văn bằng này phải được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam và phù hợp với vị trí công việc, cơ sở kinh doanh dược. Bao gồm những loại văn bằng sau:

- Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ);

- Bằng tốt nghiệp đại học ngành y đa khoa; ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền; ngành sinh học; ngành hóa học;

- Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược;

- Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược;

- Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành y;

- Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền;

- Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược;

- Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực.

Áp dụng Điều kiện về văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận này được quy định tại Điểm l. Khoản này do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định phù hợp với Điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của Nhân dân ở từng địa phương trong từng thời kỳ.

 

2, Về thời gian thực hành

Có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam (gọi chung là cơ sở dược); cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với chuyên môn của người hành nghề theo quy định sau đây:

Đối với người bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược theo quy định tại Khoản 9 Điều 28 của Luật này thì không yêu cầu thời gian thực hành nhưng phải cập nhật kiến thức chuyên môn về dược;

Đối với người có trình độ chuyên khoa sau đại học phù hợp với phạm vi hành nghề thì được giảm thời gian thực hành theo quy định của Chính phủ;

Đối với người có văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm l Khoản 1 Điều 13 của Luật này thì thời gian thực hành theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

3, Sức khỏe

Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp

4, Hành vi bị nghiêm cấm

Không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

TH1: Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của Tòa án; trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án;

TH2: Bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Hiện tại các sinh viên có thể đăng ký học chứng chỉ này tại cơ sở đào tạo Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoặc liên hệ trực tiếp đến SĐT: 096.153.9898 - 093.156.9898 để được tư vấn giải đáp nhé.