flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Công việc của dược sĩ tại nhà thuốc có thật sự nhàn hạ hay không?
  • Trang chủ »
  • Tin Y Dược »
  • Công việc của dược sĩ tại nhà thuốc có thật sự nhàn hạ hay không?

Công việc của dược sĩ tại nhà thuốc có thật sự nhàn hạ hay không?

Học Dược ra trường làm những công việc gì? Dược sĩ bán thuốc có phải là một công việc nhàn hạ mà thu nhập cao và ổn định?

Sự gia tăng dân số và phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam hiện nay đã kéo theo nhiều việc làm và lĩnh vực cho người lao động nước ta. Điều đó khiến cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, ngành y tế sẽ bận rộn hơn, bởi vậy mà những cửa hàng thuốc mở ra ngày một tăng. 

Có thể thấy ai cũng sẽ nghĩ bán thuốc có lãi nhiều mà người Dược sĩ lại nhàn, “ngồi không có tiền” hay cụ thể hơn có thể thấy sơ qua bán thuốc là nghề mà “ngồi mát ăn bát vàng”. Đây là điều có thể người không phải trong ngành, hay nhìn sơ qua thường nghĩ vậy.

Tuy nhiên, những nỗi vất vả thì đâu phải ai cũng biết. Thường Dược sĩ sẽ không có cuối tuần, phải thường trực nên chưa rõ giờ nghỉ là giờ nào (nếu một mình mở và bán thuốc không phân ca). Không những thế còn thường trực nỗi lo tai nạn nghề nghiệp. 

 

Có phải Dược sĩ sẽ không có cuối tuần, không giờ hành chính?

Liên quan đến kinh doanh hay chăm sóc khách hàng, hay một số ngành nghề đặc thù khác thì nhân viên thường là không có cuối tuần, phải làm việc theo ca, muốn nghỉ sẽ phải luân chuyển ca thay nhau. Một mảng các bạn sinh viên có thể nghĩ tới là làm Trình Dược viên khi ra trường thì thu nhập cũng khá cao mà thời gian sẽ linh động hơn.

Ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật là một cái gì đó “xa xỉ” với Dược sĩ bán thuốc. Trừ khi là người có kinh nghiệm lâu năm, có tiềm lực tài chính và danh tiếng của Nhà thuốc, với thu nhập ổn định thì thuê nhân viên và như vậy sẽ chỉ cần giám sát mà không phải trực tiếp bán thuốc. 

Quanh năm một kiểu “thời trang”

Chính xác là như vậy, là sinh viên Đại học, Cao đẳng Dược Hà Nội thì các bạn đã biết từ khi bắt đầu vào học đã gắn liền với trang phục áo blouse trắng này. Không chỉ lĩnh vực Y Dược mà nhiều ngành nghề khác cũng sẽ có đồng phục đặc thù khi làm việc để mọi người dễ nhận dạng.

Dược sĩ thì đa số là nữ, giới tính thường muốn thay đổi phong cách ăn mặc mỗi ngày và muốn làm đẹp. Nhưng nếu đã chọn nghề Dược thì chắc hẳn những bộ trang phục đẹp, thời trang sẽ chỉ dành cho những lúc đi chơi. 

Lợi nhuận nghề bán thuốc có phải là cao?

Nhiều người nghĩ rằng, cứ kinh doanh buôn bán là lãi nhiều, sẽ chóng giàu. Nhìn qua thì thấy bán thuốc khá nhàn, lời lãi có khi đến hàng trăm nghìn hay hàng triệu một hộp hay vỉ thuốc. Đó là những loại thuốc đặc trị nên mới được vậy.

Thực tế mà nói có những loại thuốc chỉ lãi có 500 đồng, là loại thuốc nào thì chắc hẳn người tiêu dùng ai cũng sẽ biết. Nhiều bạn sinh viên học cao đẳng Dược cho biết đã ra mở hiệu thuốc được một thời gian, bán thì có hôm nhiều hôm ít. Nhìn chung cũng có lãi nhưng cũng thường dao động. Bán gì thì nếu có được địa điểm kinh doanh thuận lợi thì sẽ có được lợi nhuận cao. .

Để có nhiều cơ hội việc làm để lựa chọn, các bạn nếu học trung cấp thì cần học liên thông cao đẳng Dược lên Đại học vào những trường danh tiếng. Sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, ngoài chỉ đứng quầy bán thuốc.