flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Chọn ngành Dược theo đam mê hay chọn theo môn mình giỏi?
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Chọn ngành Dược theo đam mê hay chọn ngành khác theo môn mình giỏi?

Chọn ngành Dược theo đam mê hay chọn ngành khác theo môn mình giỏi?

Ở ngày hôi tư vấn tuyển sinh vừa qua đã có rất nhiều những câu hỏi của các thí sinh. Một trong số đó là nên chọn học ngành Dược theo đam mê hay chọn theo môn mình giỏi?

Tại ngày hội nhiều chuyên gia giáo dục đã có mặt để có thể giải đáp phần nào những quan tâm của các thí sinh về việc chọn ngành chọn trường. Khoa Y Dược Trường  cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hôm nay gửi tới một trong những thắc mắc của một bạn học sinh về việc đang phân vân chọn theo ngành đam mê là Dược hay theo môn học mà mình giỏi.

Việc làm Y Dược khi tốt nghiệp thế nào?

Câu hỏi này được nhiều phụ huynh và thí sinh có định hướng theo Dược quan tâm, bởi những lo lắng về tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên Đại học cao đẳng ở nhiều lĩnh vực khác ngày càng cao.

Một học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành hỏi: “Cấp 3 em học tốt môn Vật Lí, Hóa học và gia đình hướng sang các trường Y, Dược, em không biết mình có phù hợp không? khi ra trường việc làm của nhóm ngành này có cao không?”Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017

 

Ngoài ra có thí sinh khác đưa ra câu hỏi là theo nhiều thông tin được biết thì chúng ta đang trong tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”, đã có nhiều sinh viên ra trường không tìm được việc làm: học kinh tế ngoại thương sau đó ra trường lại mở một trang trại nuôi lợn, hay trồng rau sạch, vậy học ngành gì, trường gì khi ra trường sẽ không thất nghiệp?.

Chia sẻ về vấn đề này, TS Linh Phó trưởng khoa công tác xã hội, Học viện thanh thiếu niên cho biết chưa có những thống kê chính xác về việc thừa thầy hay thiếu thợ mà vấn đề nằm ở việc chúng ta cần những thầy giỏi, thợ giỏi: “ học đại học là để có một nghề làm, với tay nghề cao, với những kiến thức được đào tạo để có năng lực đáp ứng được nhu cầu xã hội”.


Do đó dù thí sinh có chọn lựa theo lĩnh vực Y Dược ở Đại học hay các trường cao đẳng Dược Hà Nội thì trình độ kiến thức, những gì các em tiếp thu và ứng dụng được vào thực tiễn được bao nhiêu mới là điều quan trọng. Các đơn vị tuyển dụng thường có những bài test và phỏng vấn để tìm được những ứng viên có trình độ cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng để có thể đem về kết quả tốt hơn cho công ty.


Ngành Dược hiện nay có trường Đại học Dược Hà Nội với truyền thống lâu năm đào tạo ra những Dược sĩ có chất lượng cao cho xã hội. Còn ngoài ra các em học sinh chưa có được kết quả như mong đợi để vào Đại học, thì có thể chọn lựa học cao đẳng Dược Hà Nội qua cổng tuyển sinh caodangduochanoi.edu.vn bằng cách nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển online.

 

Hãy chọn ngành học theo đam mê và đúng với khả năng

Yếu tố quan trọng để thành công và không sợ thất nghiệp đó là phải chọn được nghề gắn với đam mê. Đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời nhiều thí sinh rất băn khoăn chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi.

Để lựa chọn chính xác nhất các thí sinh cần nhìn nhận lại quá trình học THPT mình yêu thích môn học nào nhất, môn học khiến bản thân luôn hào hứng khi đến tiết học đó. Ngoài ra còn dựa vào tính cách bản thân để lựa chọn, ví dụ như  tính cách về kỹ thuật (người thích làm việc với máy móc, thiết bị), người thích nghiên cứu…

Định hướng của gia đình cũng là một phần để tham khảo, chúc các thí sinh có sự lựa chọn sáng suốt.