• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Có được cộng điểm thi vào trường Công an khi đã tham gia nghĩa vụ quân sự?

Có được cộng điểm thi vào trường Công an khi đã tham gia nghĩa vụ quân sự?

 

 

Trường hợp thí sinh đã từng tham gia nghĩa vụ quân sự có được cộng điểm khi xét tuyển vào khối trường Công an năm 2017 hay không?

 

 

Ngày làm hồ sơ đăng ký dự thi năm 2017 đang tới gần nên có rất nhiều câu hỏi của thí sinh. Ban tư vấn tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng liên tục nhận được những thắc mắc của các em học sinh gửi về. Với ngành Y Dược nếu xét tuyển vào cao đẳng các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia là đã được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về trường. Chi tiết nhà trường đã có thông báo qua trang chủ caodangduochanoi.edu.vn. 

Về quy chế tuyển sinh năm 2017 của khối trường Công an, Bộ Công an đã có những quy định rõ ràng, chi tiết về các đối tượng được cộng điểm khi xét tuyển và được thông báo cụ thể như sau.

- Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia những môn như: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh khi ĐKXT vào ngành mà ngành đó có môn xét tuyển trùng với môn đoạt giải.

- Thí sinh đọat giải nhất, nhì, ba ở kỳ thi chọn học sinh giỏi khi xét tuyển vào ngành An toàn thông tin (T31), ngành Công nghệ thông tin (T36), ngành Kỹ thuật - Điện tử truyền thông (T36)

- Quy định mức điểm thưởng như  sau: Giải nhất cộng 2 điểm; giải nhì cộng 1,5 điểm; giải ba được cộng 1 điểm; giải khuyến khích được cộng 0,5 điểm. Trong trường hợp thí sinh đoạt nhiều giải sẽ chỉ được cộng 1 điểm cho giải cao nhất. Điểm thưởng này được các trường công an cộng cho thí sinh trước khi tổ chức xét tuyển.

Do đó, như quy định mà Bộ Công an đã thông báo các thí sinh từng tham gia nghĩa vụ quân sự sẽ không được cộng điểm khi xét tuyển vào khối trường Công an. Các thí sinh thuộc đối tượng vừa nêu hãy lưu ý vấn đề này.