flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Bị cận thị có được thi vào ngành y?

Bị cận thị có được thi vào ngành y?

 

Chương trình tư vấn tuyển sinh diễn ra vào 11/3 vừa qua đã có hàng nghìn học sinh tham gia để gửi những câu hỏi, thắc mắc. Một trong số đó là bị cận thị có được dự thi vào ngành Y hay không?

 

Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động hàng năm diễn ra trước kỳ thi THPT Quốc gia 2017, do Bộ GD-ĐT, báo tuổi trẻ cùng với Sở Giáo dục các địa phương tổ chức. Buổi 11/3 vừa qua được thực hiện tại Nghệ An, đã có hàng nghìn em học sinh đến tham dự và gửi câu hỏi cho các chuyên gia.

 

Ở buổi tư vấn vừa qua, đã có nhiều băn khoăn, thắc mắc về cách thức thi, chọn trường… được thí sinh đặt ra.

Đáng chú ý ở buổi tư vấn có em học sinh đã mạnh dạn đưa ra câu hỏi:” Muốn trở thành Chủ tịch nước, Tổng bí thư thì học trường nào?”.


Một câu hỏi được đánh giá là hay nhưng hơi khó trả lời. Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, TS Sái Công Hồng đã chia sẻ, ở Việt Nam hiện không có một trường đại học nào đào tạo để làm Tổng bí thư, Chủ tịch nước. Nhưng với kiến thức được trang bị tại các trường Đại học, đó sẽ là nền tảng để các thí sinh nuôi dưỡng hoài bão đó của bản thân. "Trở thành nguyên thủ quốc gia hoàn toàn có thể là hiện thực nếu các em có ý thức học hỏi và luôn nỗ lực rèn luyện". 

Những em muốn thi vào trường Đại học về ngành Y băn khoăn bị cận thị năng có được thi vào trường hay không?

Giải đáp cho thắc mắc này, PGS.TS Nguyễn Thị Bình, phó trưởng phòng đào tạo, Trường ĐH Y Hà Nội cho biết bất kỳ ngành nghề nào cũng đòi hỏi người lao động có đủ sức khỏe để làm việc.

Thực tế hiện nay có những bác sĩ vẫn đeo kính cận khi mổ. Tuy vậy bà Bình cũng nhắn nhủ, trong thời gian học tập, nên thường xuyên đi khám để có hướng điều chỉnh chế độ ăn uống, dinh dưỡng, thói quen thường ngày... để giảm độ cận.


CĐ Y Dược Hà Nội xét tuyển cả thí sinh bị cận

Cận thị có nhiều mức độ khác nhau, mặc dù có đôi chút hạn chế trong công việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược nhưng nếu có kế hoạch điều trị đúng đắn thì theo thời gian có thể giảm được phần nào đó độ cận.

Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển ngành Dược học, Cao đẳng điều dưỡng với mọi đối tượng thí sinh có đủ sức khỏe để học tập, để đăng ký các em nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng nhà trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo địa chỉ:

Phòng 201 nhà C số 290 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi). 

Số điện thoại tư vấn: 096.153.9898 - 093.156.9898.