flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Công cụ nhận diện thuốc ISO mới trong ngành Dược

Công cụ nhận diện thuốc ISO mới trong ngành Dược

Công cụ để nhận diện thuốc ISO mới của ngành Dược là gì? Sự phát triển của ngành dược đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhiều những thách thức, thị trường có nhiều loại thuốc sẽ dẫn đến những sư bất ổn. Do đó Bộ tiêu chuẩn ISO IDMP (nhận diện dược phẩm) sẽ rất cần thiết.

 

Bộ tiêu chuẩn ISO IDMP có vai trò gì với ngành Dược?

Xu thế hội nhập toàn cầu hóa có nhiều thuận lợi nhưng cũng tiềm ẩn thách thức, đã có vấn đề khi mà các tác dụng phụ của thuốc được thông báo ở nước này sau đó lại được phân tích ở nước khác. Do vậy, các cơ quan có thẩm quyền cần có sự phối hợp thật chặt chẽ để thông báo tác dụng phụ của thuốc để cải thiện quá trình đưa ra quyết định. 


Mục đích làm căn cứ cho một hệ thống duy nhất để nhận diện dược phẩm toàn cầu, bộ tiêu chuẩn ISO IDMP được ra đời bao gồm 5 tiêu chuẩn ISO. Thiết kế tính tới đảm bảo cho việc cung cấp dịch vụ y tế xuyên biên giới, đặc biệt là việc trao đổi các đơn thuốc điện tử và cấp thuốc theo đơn an toàn, bộ tiêu chuẩn ISO IDMP sẽ ảnh hưởng tới nhiều khâu quan trọng trong một công ty dược phẩm, từ việc đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, nghiên cứu và phát triển, sản xuất, phân phối cho tới đảm bảo độ an toàn của sản phẩm.

Giám đốc Tiêu chuẩn Toàn cầu của Hiệp hội Quản lý Thông tin Y tế Hoa Kỳ (AHIMA), kiêm Thư Ký ủy ban kỹ thuật ISO/TC 215 về các vấn đề thông tin y tế, bà Lisa Spellman khẳng định sự ra đời của bộ tiêu chuẩn ISO IDMP sẽ tác động tới toàn cầu. Bà chia sẻ “Người ta cứ tưởng là bộ tiêu chuẩn này đã có rồi, nhưng thực tế là chưa. Giờ đây, các chuyên gia ISO, IDMP sẽ giúp cho chúng ta cách thức để quản lý sản phẩm dược toàn cầu, cho cả các nhà chức trách cũng như các thầy thuốc trên toàn thế giới.”

Bộ tiêu chuẩn ISO IDMP sẽ giúp điều hòa công tác quản lý dược phẩm cho các bên liên quan – gồm các chất được sử dụng trong quá trình sản xuất. Toàn bộ vòng đời của thuốc sẽ được áp dụng bộ tiêu chuẩn này, từ khâu thử nghiệm tới khâu phân phối và cuối cùng là dừng sản xuất. Không chỉ giám sát tác dụng phụ mà bộ tiêu chuẩn ISO IDMP còn  giúp giám sát cả quá trình điều trị của thuốc, chẳng hạn các đơn thuốc điện tử. Triển khai tiêu chuẩn ISO IDMP là một bước quan trọng giúp các bên phối hợp được dễ dàng hơn với nhau.

Sử dụng chuẩn ISO, định nghĩa về tất cả các dữ liệu cần thiết sẽ được nêu rõ ràng và sẽ giúp phân loại được sản phẩm dược sử dụng cho người.


 

Sơ-ri bộ tiêu chuẩn ISO IDMP gồm 5 bộ tiêu chuẩn

Thông tin về 5 bộ tiêu chuẩn như sau:

- ISO 11238: Các chất

- ISO 11239: Hình thức đóng gói, đơn vị, quá trình sản xuất và đóng gói

- ISO 11240: Đơn vị đo lường

- ISO 11615: Quy định thông tin dược phẩm

- ISO 11616: Thông tin dược phẩm quy đinh

Bộ tiêu chuẩn ISO IDMP này được áp dụng tại các cơ quan và tổ chức y tế trên toàn cầu, trong đó có Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tại các nước như Mỹ, Canada, Thụy Sĩ các cơ quan liên quan đều tuyên bố cam kết áp dụng trong tương lai, nhưng còn ở Nhật Bản, Úc, Nga và Iran đều thể hiện sự quan tâm. Đáng chú ý khi cơ quan y tế Châu Âu (EMA) đã cam

Giảng viên cao đẳng Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.