flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những sửa đổi, bổ sung quy định mua thuốc biệt dược để giảm giá thuốc
  • Trang chủ »
  • Tin Y Dược »
  • Những sửa đổi, bổ sung quy định mua thuốc biệt dược để giảm giá thuốc

Những sửa đổi, bổ sung quy định mua thuốc biệt dược để giảm giá thuốc

Quy định về mua thuốc biệt dược gốc sẽ được bổ sung sửa đổi nhằm giảm giá thuốc, đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập.

Đó chính là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mà Cao đẳng Dược Hà Nội cập nhật từ báo thanh tra. Bởi vậy mà mới đây Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến này.

Những năm gần đây đã có những bước đổi mới quan trọng ở công tác đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập, với chỉ đạo quyết liệt đã giảm được giá thuốc thuộc nhóm generic tới 35% (so với khi thực hiện đấu thầu theo cơ chế cũ). Tuy nhiên công tác đấu thầu thuốc, quản lý giá thuốc biệt dược chưa được triển khai hiệu quả.

Hàng trăm loại thuốc biệt dược gốc hiện nay đã hết hạn bảo hộ và có thuốc generic tương tự được chứng minh tương đương sinh học với thuốc biệt dược gốc đáp ứng yêu cầu điều trị theo tiêu chuẩn cao nhất được các nước tham gia ICH (nhóm 1) áp dụng, trong đó nhiều loại thuốc đã có 2 đến 3 số đăng ký với giá rẻ hơn nhiều so với thuốc biệt dược và chi phí mua các loại biệt dược này rất lớn. 


Phó thủ tướng Vũ Đức Đam 

Nhằm giải quyết các bất cập trên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sửa đổi, bổ sung quy định về việc mua thuốc biệt dược gốc đã hết bản quyền để có thể giảm giá thuốc thông qua đấu thầu rộng rãi với các thuốc thuộc nhóm 1 đã có nhiều số đăng ký đáp ứng yêu cầu điều trị theo danh mục mà Bộ Y tế công bố.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cần thống nhất cùng Bộ Y tế cơ cấu mua sắm, sử dụng giữa thuốc biệt dược gốc và thuốc generic thuộc nhóm 1. Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sẽ không thanh toán đối với các trường hợp mua sắm, sử dụng ngoài cơ cấu đã thống nhất.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo việc kê đơn thay thế các thuốc biệt dược gốc đã hết bản quyền bằng các thuốc generic thuộc nhóm 1 có nhiều số đăng ký đáp ứng yêu cầu điều trị theo danh mục do Bộ Y tế công bố trong điều trị ngoại trú tại các cơ sở y tế.