Điểm cần chú ý khi xét tuyển bằng học bạ năm 2017

 

Năm 2017 các thí sinh vẫn được được xét tuyển bằng học bạ THPT, nhưng cần lưu ý về thời gian xét tuyển của các trường và các vấn đề liên quan khác.

 

Bộ Giáo dục đã quy định các trường ĐH CĐ được xét tuyển bằng nhiều hình thức khác nhau nhưng phải đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng và chỉ tiêu mà Bộ đã quy định. Do đó thí sinh cần tìm hiểu thông tin các trường tuyển sinh để chuẩn thạt tốt.

Các trường tự quy định thời gian xét tuyển học bạ

Với hình xét tuyển bằng học bạ THPT, thí sinh cần lưu quy định về thời gian nhận hồ sơ riêng của mỗi trường là khác nhau. Nhiều trường ĐH CĐ nhận ngay từ thời điểm làm hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1/4. Ngoài ra còn nhận hồ sơ chia thành nhiều đợt trong năm.

Ví dụ thí sinh muốn xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 tại cơ sở đào tạo p103 số 290 Tây Sơn Q.Đống Đa thì hiện tại trường này đang nhận hồ sơ bắt đầu từ thời điểm thí sinh làm đăng ký dự thi. Do đó nếu có nguyện vọng vào ngành Y Dược thí sinh làm hồ sơ theo hướng dẫn xét tuyển và nộp bằng nhiều hình thức như đăng ký online hay đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của trường theo địa chỉ đã nêu.

Chính bởi những quy định của Bộ như vậy mà các thí sinh có thể nghiên cứu kỹ lưỡng các trường và qua đó bắt đầu nộp hồ sơ.


 

 

Thí sinh không được chủ quan khi đăng ký xét bằng học bạ

- Thứ nhất là thường các trường xét tuyển bằng kết quả điểm cả hai học kỳ năm lớp 12. Ngoài ra cũng có trường xét là điểm của 5 học kỳ THPT. Các em hãy chú ý.

- Thứ 2 không phải trường nào cũng xét đầu vào bằng phương thức xét học bạ THPT. Có trường chỉ xét một số ngành, hoặc cũng có trường chỉ xét học bạ để là điều kiện xét đầu vào.

Ví dụ yêu cầu thí sinh phải đạt mức điểm tối thiểu tốt nghiệp THPT riêng  và thỏa mãn một số yêu cầu của nhóm ngành như có chứng chỉ IELTS, đoạt giải năng khiếu, hội họa và nhiều điều kiện khác tùy mỗi trường

- Thứ 3 là xét tuyển bằng học bạ vẫn có thể trượt nên chính bởi vậy mà các thí sinh đã xác định theo nhóm ngành nào thì cần đăng ký sớm, do quy chế giới hạn chỉ tiêu vậy nên thí sinh nộp sau sẽ không có cơ hội.

Cổng thông tin Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp