flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Giải pháp làm bài thi tổ hợp đạt điểm cao

Giải pháp làm bài thi tổ hợp đạt điểm cao

 

Phương pháp nào để làm bài thi tổ hợp đạt điểm cao? Ôn thi như thế nào cho hiệu quả khi ngày thi đang tới gần?

Mới đây đã có buổi truyền hình trực tuyến tư vấn về phương pháp ôn thi hiệu quả mà các thầy cô giáo đã chia sẻ giúp các thí sinh có thể chuẩn bị tốt nhất trước kỳ thi THPT Quốc gia. Điểm đầu tiên thí sinh cần thực hiện là nên Lập sơ đồ tư duy, tự đưa ra tình huống trắc nghiệm theo nội dung bài học, học theo nhóm...

Bí quyết làm tốt các môn trong bài thi tổ hợp

Do thi trắc nghiệm nên các chuyên gia tư vấn thí sinh cần nắm kiến thức rộng và chắc hơn. Bà Phạm Thị Bích Tuyền, giáo viên môn lịch sử Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) đưa lời khuyên: Học sinh nên làm sơ đồ tư duy để có thể tổng hợp và dễ dàng nhớ được sự liên kết của các sự kiện. Nên ôn từ ý lớn sang ý nhỏ, sau đó tổng hợp, xâu chuỗi theo trình tự. Với lịch sử thế giới ngắn hơn nên tóm tắt thành dạng khung, đưa vào ô những nội dung nổi bật nhất, khái quát nhất. Lịch sử VN nội dung khá nhiều nên có thể làm mô hình cây bằng cách gạch ra nhiều nhánh ở mỗi bài và chia thành các chi tiết nhỏ”.

Với môn Địa lý, có một số kiến thức khi ôn sử dụng Atlat sẽ dễ ghi nhớ hơn. Với Atlat thì cần ghi nhớ phần ký hiệu chung trong trang 3. Nhưng không nên phụ thuộc tất cả vào Atlat vì nó chỉ cho biết số liệu, địa danh, phân vùng, phân tỉnh… còn không cho biết về định nghĩa.

Để làm bài vẽ biểu đồ đúng, cần lưu ý tới các từ khóa “cơ cấu” hay “tỷ trọng dưới 3 năm” sẽ vẽ tròn, bài có từ “tăng trưởng” hay “phát triển”, “biến động” sẽ vẽ “đường”, trên 3 năm thì vẽ nhiều vòng tròn xếp chồng lên nhau thành ống, mở ra thành hình chữ nhật. Nếu không có các từ khóa trên sẽ vẽ dạng cột.


 

Để ôn tập tốt môn giáo dục công dân, giáo viên bộ môn này tại Trường THPT Gia Định cho biết ngoài các phương pháp đã nêu như môn lịch sử, học sinh cần tự soạn các câu trắc nghiệm và trả lời để rèn  luyện tư duy và giúp khắc sâu kiến thức hơn.

Qua đề thi minh họa vừa qua, có thể thấy Bộ chú trọng câu hỏi thực tế nhiều nên học sinh cần lưu ý. Đề thi được chia làm nhiều phần với mức độ khó khác nhau nên các thí sinh nên những câu thấy không làm được nên bỏ qua quay lại làm kỹ sau.

 Chiến lược làm bài thi hợp lý

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên cho thí sinh đó là không nên làm hết đáp án mới tô vào phiếu trả lời. Bởi chỉ cần nhìn rồi tô lệch là dẫn đến mất điểm. Thời gian làm bài ngắn nên cần tranh thủ thời gian. Sử dụng nhiều phương pháp để trả lời như cách loại trừ dựa vào từ khóa trong câu hỏi…

Nên đọc thật kỹ câu hỏi và đáp án, câu nào quá khó nên bỏ qua và khi còn thời gian thì quay lại hoàn thành.

Lần đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia làm bài thi tổ hợp bao gồm 3 môn nên thí sinh sẽ không khỏi bỡ ngỡ, căng thẳng trong quá trình thi. Đề thi sẽ vận dụng kiến thức từ thấp đến cao nên thí sinh cần ôn tập kỹ lưỡng và chuẩn bị nền tảng kiến thức cơ bản cũng như thực tế thật tốt.

Phòng tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.