• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Các trường Đại học dự kiến chia hai nhóm lớn xét tuyển sinh năm 2017

Các trường Đại học dự kiến chia hai nhóm lớn xét tuyển sinh năm 2017

 

Việc thành lập nhóm tuyển sinh ở năm 2017 có ảnh hưởng gì tới các thí sinh hay không?

Thông tin mới ghi nhận từ Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga, hiện nay các trường đại học chủ trương chia thành hai nhóm lớn để xét tuyển.

Tại miền Bắc ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ chủ trì với sự tham gia của các trường đại học, cao đẳng sư phạm từ khu vực Hà Tĩnh trở ra. Trong miền Nam ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ chủ trì với sự tham gia của các trường đại học, cao đẳng sư phạm từ Quảng Bình trở vào.

Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội, Ông Nguyễn Phong Điền cho biết ở thời điểm hiện tại nhóm miền Bắc đã có 40 trường đăng ký tham gia. Còn đại diện nhóm miền Nam cho biết đã có 36 trường.

Năm 2017 các trường thành lập nhóm nhằm mục đích chính là lọc thí sinh ảo. Nguyên do hai nhóm trường này được thành lập là bởi Quy chế năm nay không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh, các trường được xét tuyển một cách độc lập nên sẽ khó phán đoán được điểm chuẩn phù hợp.

Các trường đăng ký tham gia nhóm sẽ không hưởng đến quyền tự chủ trong xét tuyển. Nhằm hỗ trợ các trường trong bước tiền lọc ảo. Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT sẽ chuyển dữ liệu chung cho cả nhóm, sau đó chạy trên phần mềm để đưa ra điểm chuẩn phù hợp với từng trường trong nhóm.

Phòng tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.