Ngành Điều dưỡng Đại học lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng Đại học là bao nhiêu điểm? Thường xét tuyển những tổ hợp môn nào vào chuyên ngành này?

Danh sách các trường CĐ, ĐH xét tuyển học bạ THPT năm 2017

• Danh sách các trường có điểm chuẩn hàng năm tuyển sinh khối A trên dưới 20 điểm

Danh sách các trường Cao đẳng điều dưỡng tại Hà Nội

Mong muốn trở thành một Điều dưỡng viên trong tương lai thì chắc hẳn điểm chuẩn Đại học vào ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu là điều mà bất kỳ sĩ tử nào cũng quan tâm. Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng hiện nay rất rộng mở, không chỉ trong nước mà còn nhiều nước trên thế giới có nhu cầu tuyển dụng vị trí này.

Điều dưỡng viên là vị trí quan trọng trong các bệnh viện, trợ lý đắc lực của các bác sĩ và là người thường xuyên chăm sóc cho các bệnh nhân. Nếu đã lựa chọn theo ngành này các bạn cần tìm hiểu kỹ để xem bản thân có phù hợp hay không.

Thí sinh có thể tham khảo mức điểm các trường tuyển sinh hàng năm


Điều dưỡng viên thăm khám bệnh nhân

Tổ hợp môn các trường Đại học xét tuyển vào ngành Điều dưỡng là gì?

Với đặc thù là ngành thuộc lĩnh vực Y Dược, nên nhiều trường Đại học trên cả nước xét tuyển theo tổ hợp mô Toán, Hóa Sinh. Đây là những môn phục vụ nhiều cho chuyên ngành học, hỗ trợ cho sinh viên rất nhiều trong quá trình học tập, nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp. Nếu như có kiến thức nền tảng những môn này tốt, người học hoàn toàn có thể tiến xa và thành công trong ngành Y Dược. 

Các trường Đại học Top đầu trên cả nước đều xét tuyển theo tổ hợp môn nói trên. Hàng năm mức điểm chuẩn trúng tuyển vào cũng thường rất cao. Trong Nam có những trường hàng đầu tuyển sinh ngành này như Trường Đại học Y Dược TP.HCM, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Ngoài Bắc có Đại học Y Hà Nội tuyển sinh ngành này, một trong những trường đào tạo uy tín mà các sĩ tử luôn nộp hồ sơ vào đây rất nhiều. Do đó mức điểm trúng tuyển luôn rất cao, khiến không phải thí sinh nào cũng có cơ hội học tập tại đây.

Nếu chưa đủ điểm vào Đại học, thí sinh cũng có thể theo học Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội tại cơ sở: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo chính quy và xét tuyển theo hình thức chỉ cần tốt nghiệp THPT.