flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Quyết định mới nhất về điều kiện tuyển sinh liên thông khối ngành Y Dược năm 2017
  • Trang chủ »
  • Tin Y Dược »
  • Quyết định mới nhất về điều kiện tuyển sinh liên thông khối ngành Y Dược năm 2017

Quyết định mới nhất về điều kiện tuyển sinh liên thông khối ngành Y Dược năm 2017

Đây là quyết định mới được đưa ra của Thủ tướng Chính phủ về quy định tuyển sinh liên thông từ trình độ Trung cấp, Cao đẳng với trình độ Đại học mới được ban hành.

Hướng dẫn đăng ký thi liên thông cao đẳng Dược Hà Nội 2017

Tổng hợp 92 Từ vựng tiếng Anh về Y khoa

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg ngày 31/5/2017 quy định cụ thể điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông. 

Như vậy, người học muốn liên thông cao đẳng Dược lên Đại học, hay từ hệ trung cấp sẽ được áp dụng theo điều kiện tuyển sinh liên thông mới.

Theo Quy định, sẽ chỉ áp dụng thi tuyển với người đã có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Điều kiện để được dự tuyển liên thông theo quy định mới

Với quy định mới này, quy định tuyển sinh liên thông sẽ được “Siết” chặt hơn. Các sinh viên cần lưu ý, Thủ tướng quy định các trường không được tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa làm vừa học đối với các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt, dược. 

1- Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp. Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2- Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

3- Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe, trong đó người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng Hàm Mặt; người có bằng trung cấp Dược hoặc cao đẳng Dược đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học ngành Dược.

Điểm đáng lưu ý khi nếu trước đây, Bộ GD-ĐT quy định chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy của khối ngành sức khỏe chỉ được tối đa 15% so với chỉ tiêu đào tạo ĐH chính quy thì với quy định mới mà Thủ tướng quyết định, chỉ tiêu tuyển sinh của khối ngành sức khỏe không bị xét riêng mà được quy định chung giống như các ngành khác: chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy, liên thông vừa làm vừa học không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, chỉ tiêu tuyển sinh vừa học vừa làm tương ứng theo ngành đào tạo.

 

Điều kiện tuyển sinh liên thông ngành Y Dược từ 2017 

Những điểm mới về quy định tuyển sinh liên thông

Theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, việc tuyển sinh liên thông nói chung từ hệ cao đẳng Dược lên ĐH giống với tinh thần của quy định liên thông trước đây, được thực hiện theo các hình thức do thủ trưởng cơ sở giáo dục ĐH quyết định: có thể tuyển sinh theo kết quả thi THPT quốc gia hoặc có thể tuyển sinh theo kỳ thi riêng do nhà trường tổ chức.

Tuy nhiên, riêng tuyển sinh liên thông từ người có trình độ trung cấp lên ĐH lại siết chặt hơn, người dự tuyển bắt buộc phải dự tuyển sinh cùng với thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ thi tuyển sinh vào ĐH hằng năm của cơ sở giáo dục ĐH, chứ không phải bằng kỳ thi cho riêng đối tượng thi liên thông.

Chương trình đào tạo liên thông, người học trình độ liên thông ĐH chính quy được học các tín chỉ trong chương trình đào tạo cùng với sinh viên chính quy và người học chương trình liên thông trình độ ĐH vừa làm vừa học được học các nội dung trong chương trình đào tạo cùng với sinh viên vừa làm vừa học tương ứng.


Quyết định này sẽ chính thức có hiệu lực từ 15/07/2017, các bạn sinh viên hãy chú ý.

Thông tin được trang caodangduochanoi.edu.vn cập nhật từ cuộc họp của Thủ tướng Chính phủ.