• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Khối ngành Y Dược có chiếm ưu thế xét tuyển ở nguyện vọng 1 hay không?

Khối ngành Y Dược có chiếm ưu thế xét tuyển ở nguyện vọng 1 hay không?

 

Xét tuyển nguyện vọng 1 ngành nào đang chiếm ưu thế nhất ở năm 2017? Khối ngành Y Dược có nằm trong nhóm thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất hay không?

Theo những con số thống kê của Bộ GD-ĐT mà ban tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp, ngành kinh tế với trên 80.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đang đứng đầu trong danh sách 10 ngành có số thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất.

Năm 2017 có khoảng 635.000 thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học. 10 nhóm ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất gồm: kinh doanh, ngôn ngữ - văn hóa nước ngoài, đào tạo giáo viên, luật, Y học, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật cơ khí, nhân văn, tài chính - ngân hàng - bảo hiểm, máy tính.


Có đến 50% số thí sinh trên cả nước đăng ký vào nhóm này, đứng đầu về số lượng đăng ký là nhóm ngành kinh doanh, tiếp theo là nhóm ngành ngôn ngữ- văn hóa nước ngoài, với trên 42.000 thí sinh đăng ký, nhóm ngành đào tạo giáo viên có trên 39.000 thí sinh đăng ký. Đây là xu hướng chung mà nhiều năm trở lại đây thí sinh đăng lựa chọn.Tuy nhiên trong từng nhóm ngành cụ thể đều có một ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất. Cụ thể, như nhóm ngành kinh doanh thì có tới 45% chọn ngành quản trị kinh doanh; 83% chọn ngành công nghệ thông tin trong nhóm ngành công nghệ thông tin; 33% chọn ngành giáo dục mầm non trong nhóm ngành đào tạo giáo viên. Xu hướng này cũng diễn ra tương tự với các ngành khác.


Năm nay theo quy định của Bộ Giáo dục thí sinh được lựa chọn vô số nguyện vọng, nhưng theo thống kê mỗi em cũng chỉ chọn khoảng 4 – 5 nguyện vọng. Chứng tỏ thí sinh đã chọn theo quyết tâm chứ không phải theo số đông. Các thí sinh đang lựa chọn ngành có thể tìm được việc làm khi tốt nghiệp, đặc biệt những ngành có khả năng mà bản thân người học có thể tự khởi nghiệp.

 

Chi tiết con số thống kê ở mỗi nhóm ngành cụ thể thì ở mỗi nhóm đều có một ngành được thí sinh chọn lựa nhiều nhất. Chi tiết ở nhóm ngành kinh doanh thì có tới 45% chọn ngành quản trị kinh doanh; 83% chọn ngành công nghệ thông tin trong nhóm ngành công nghệ thông tin; 33% chọn ngành giáo dục mầm non trong nhóm ngành đào tạo giáo viên

Đối với nhóm ngành Y học, tỷ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành Y Đa khoa chiếm tới 98%.


Thí sinh nếu có nguyện vọng học ngành Y Dược, chưa đủ điểm vào Đại học hãy tìm hiểu thông tin tuyển sinh vào hệ cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Nhà trường xét tuyển sinh với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia. Chi tiết tham khảo hướng dẫn các cách đăng ký xét tuyển vào cao đẳng Y Dược