flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Bộ Giáo dục lý giải việc cập nhật lại đáp án môn Sử kỳ thi THPT Quốc gia 2017
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Bộ Giáo dục lý giải việc cập nhật lại đáp án môn Sử kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Bộ Giáo dục lý giải việc cập nhật lại đáp án môn Sử kỳ thi THPT Quốc gia 2017

 

 

Đề thi môn Lịch sử có câu hỏi không chặt chẽ, dẫn đến nhiều đáp án khác nhau. Đây là ý kiến của nhiều giáo viên bộ môn này.

 

Cụ thể, ở câu số 22 trong mã đề 302 môn Lịch sử, kỳ thi THPT quốc gia 2017 hỏi: Mỹ chính thức tiến hành chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ nhất trong khi thực hiện chiến lược chiến tranh nào ở miền Nam Việt Nam?

Đáp án Chính xác là: D Chiến tranh đặc biệt

Đáp án được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố tối 24/6 ngay sau kết thúc kỳ thi là A - Chiến tranh cục bộ.

Tuy nhiên, một ngày sau đáp án ở câu hỏi này đăng trên cổng thông tin của Bộ lại là D - Chiến tranh đặc biệt. Sự thay đổi đó khiến nhiều người lo lắng ảnh hướng đến kết quả thi của thí sinh. 



Trả lời về những băn khoăn này của dư luận, Cục phó Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) TS.Sái Công Hồng cho biết "không có chuyện đổi đáp án môn Lịch sử so với ban đầu".

Trưởng ban đề thi THPT quốc gia 2017 giải thích, đáp án chính thức các môn thi là bản cứng có chữ ký của Tổ trưởng tổ ra đề thi và có ký duyệt của Chủ tịch Hội đồng ra đề thi. Chiều tối 24/6 sau khi kết thúc kỳ thi, Hội đồng ra đề in sao các đáp án và đóng dấu treo để đảm bảo tính pháp lý khi chuyển tới hội đồng thi địa phương để tổ chức chấm thi.

Ngoài ra, ông Hồng cho biết "Khi cung cấp bản mềm đáp án bằng đĩa CD cho các cơ quan báo chí, rất có thể do lỗi kỹ thuật, đáp án bị nhảy từ D sang A. Một số đề thi được sao chép cùng với đáp án của các môn thi trong cùng đĩa CD này, khi mở ra cũng bị mất". Sự cố lần này là kinh nghiệm quý báu cho những năm sau khi công bố đáp án chính thức thì nên dùng bản gốc có dấu đỏ của Bộ Giáo dục để đảm bảo tính pháp lý và tính chính xác.

         

Thạc sĩ Trần Trung Hiếu chia sẻ, nhiều ý kiến băn khoăn hay phản biện ở một vài câu hỏi và đáp án thi trắc nghiệm sau khi kỳ thi kết thúc từ phía thí sinh và giáo viên, Bộ GD&ĐT nên rà soát và kiểm chứng, đối chất các thành viên của Ban ra đề thi để trả lời trước công luận. Thực tế đây là kỳ thi đầu tiên thực hiện hình thức trắc nghiệm với 40 câu hỏi cho 24 mã đề ở mỗi môn, trong đó có môn Lịch sử, nên có thể có sự thiếu sót.

Kỳ thi năm 2017 các thí sinh dự thi gồm 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh); hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Trừ Văn, các môn còn lại đều thi trắc nghiệm.

Bộ Giáo dục đã tổ chức họp báo sau khi kỳ thi kết thúc, qua phân tích đánh giá thì đây là một kỳ thi thành công. Bởi vậy hình thức thi trắc nghiệm như 2017 sẽ tiếp tục được duy trì ở những năm tới.

Năm 2017 thí sinh muốn xét tuyển vào hệ Cao đẳng Chính quy ngành Y Dược có thể xem và đăng ký thông tin tại trang chủ: caodangduochanoi.edu.vn.