flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Lời khuyên của Bộ Giáo dục khi thí sinh muốn đổi nguyện vọng năm 2017
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Lời khuyên của Bộ Giáo dục khi thí sinh muốn đổi nguyện vọng năm 2017

Lời khuyên của Bộ Giáo dục khi thí sinh muốn đổi nguyện vọng năm 2017

 

 

Điểm sàn năm 2017 sễ không thể quá lệch so với năm trước. Do đó dù làm bài tốt hay không thì các thí sinh cũng nên bình tĩnh nghiên cứu trước khi có quyết định điều chỉnh nguyện vọng.

“Với cơ chế xét tuyển năm nay thì thể nào thí sinh (TS) cũng sẽ đỗ nguyện vọng ưng ý nhất trong khả năng cho phép, nên không việc gì phải quá lo lắng”. Đó là những chia sẻ của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga tới các sĩ tử dự thi năm 2017.

Cơ cấu đề thi năm nay 60% là kiến thức cơ bản, phục vụ cho TS tốt nghiệp, còn 40% là đề nâng cao để phân loại thí sinh. Các trường Đại học sẽ quan tâm nhiều đến phần sau vì đề thi phân hóa càng tốt việc tuyển sinh càng thuận lợi.


Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga

Số thí sinh đạt điểm cao nhiều hơn

Thứ trưởng cho biết với cách lập ma trận đề thi như năm nay thì sẽ có nhiều tí sinh đạt điểm cao. Tuy nhiên, điểm rất cao, đặc biệt là điểm tuyệt đối, sẽ cũng không nhiều như những năm trước đây, vì trong đề thi có những câu rất khó mà chỉ những TS thật giỏi mới có thể làm được.

Vì vậy, những trường tuyển TS ở tốp trên, sẽ có nguồn tuyển cần thiết, không đến mức chỉ tuyển được những TS 29 điểm, mà sẽ có các TS ở mức thấp hơn, những TS làm được bài tốt trong phần 40% phân hóa.

Lời khuyên khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển
Ông Ga cho biết nếu các TS đã đăng ký chuẩn rồi thì không cần phải điều chỉnh gì thêm nữa.

Ví dụ trước đây các em đã dự báo được 20 điểm thì đăng ký một vài nguyện vọng trên 20 điểm, một vài nguyện vọng 20 và một vài nguyện vọng dưới 20 điểm. Khi có kết quả, nếu được 20 hoặc 20,5, thậm chí 19,5 thì TS không phải điều chỉnh gì hết, vì nguyên tắc xét năm nay là xét theo điểm chứ không phải là theo nguyện vọng. Em A đăng ký nguyện vọng 10 vào một trường, em B đăng ký nguyện vọng 1 cũng vào trường đó, nhưng nếu em A điểm cao hơn em B thì em A vẫn trúng tuyển chứ không phải em B.

Vì vậy, TS hoàn toàn không phải điều chỉnh nguyện vọng trừ khi điểm của các em lệch quá xa so với dự kiến. Ví dụ em dự kiến mình được 20 điểm, nên đăng ký vào trường lấy tầm 20 nhưng giờ được 27 điểm hoặc giờ chỉ 15 thì phải điều chỉnh để khả năng trúng tuyển cao hơn. Sau khi có kết quả thi, các em cần phải bình tĩnh phân tích chứ không nên thấy bạn khác điều chỉnh thì mình cũng điều chỉnh.

Thông tin được ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cập nhật tại website: caodangduochanoi.edu.vn.

Mọi thắc mắc về vấn đề đăng ký xét tuyển vào trường thí sinh liên hệ theo số điện thoại:  096.153.9898 - 093.156.9898