• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • 4 Điểm cần lưu ý sau khi biết kết quả thi THPT Quốc gia 2017

4 Điểm cần lưu ý sau khi biết kết quả thi THPT Quốc gia 2017

 

 

Kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ được các Sở Giáo dục công bố vào 7/7. Sở nào hoàn tất công tác chấm thì có thể công bố sớm hơn.

Năm 2017  thời gian và quy định có nhiều điểm mới, vậy nên các thí sinh cần lưu ý để không bỏ lỡ những cơ hội.  

Ngay sau khi biết điểm, các thí sinh cần đặc biệt lưu ý những điểm dưới đây:

Thời gian phúc khảo bài thi năm 2017

Theo quy chế, mọi thí sinh (TS) đều có quyền được phúc khảo bài thi, TS đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó.

Nơi TS đăng ký dự thi, sẽ nhận đơn xin phúc khảo trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu TS xin phúc khảo bài thi đến hội đồng thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho TS. 

Chỉ có duy nhất 1 cơ hội thay đổi nguyện vọng

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh có duy nhất một cơ hội để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Thời gian thay đổi là từ ngày 15/7 đến 23/7.

Có 2 phương thức thay đổi là trực tuyến và dùng phiếu điều chỉnh xét tuyển. Với phương thức trực tuyến, thời gian thay đổi cho thí sinh là từ ngày 15/7 đến 17h ngày 21/7.
Lời khuyên của Bộ Giáo dục khi thí sinh muốn đổi nguyện vọng năm 2017Thí sinh dự thi THPT Quốc gia

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký tại địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển.

Với phương thức phiếu, thời gian điều chỉnh từ 15/7 đến 17h ngày 23/7. Phương thức này dành cho thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm số nguyện vọng so với số đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh hãy cân nhắc kỹ khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học.

Điểm thi sẽ làm tròn đến 2 chữ số thập phân

Điểm của bài thi tổ hợp là trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần, quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Điểm của các bài thi độc lập và điểm của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp được quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Với TS chọn cả 2 bài thi tổ hợp, máy tính sẽ tự động chọn bài thi điểm cao nhất và không có môn thành phần nào bị điểm liệt để xét tốt nghiệp.


Cao đẳng Y - Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Theo đó, nếu TS được 4,99 điểm thì không được cộng tròn thành 5 mà sẽ giữ nguyên. Trong trường hợp đạt từ 4,991 đến 4,994 sẽ được làm tròn thành 4,99 điểm. Chỉ từ 4,995 đến 4,999 mới được cộng tròn thành 5 điểm.

Xem thêm: Quy định cách làm tròn điểm ở kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Cách xét công nhận tốt nghiệp năm 2017Cách tính điểm

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2017, điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài TS dự thi để xét công nhận tốt nghiệp, điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có và điểm trung bình cả năm lớp 12 với trọng số 50 - 50. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10. Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm) là 1, điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp cũng là 1.

Những TS đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên được công nhận tốt nghiệp.

Phòng tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) - số 290 Tây Sơn - Q.Đống Đa - Tp.Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/