flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Điểm nguyện vọng 2 cao hơn sẽ xếp trên NV1 của thí sinh khác ở năm 2017
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Điểm nguyện vọng 2 cao hơn sẽ xếp trên NV1 của thí sinh khác ở năm 2017

Điểm nguyện vọng 2 cao hơn sẽ xếp trên NV1 của thí sinh khác ở năm 2017

Nhiều thí sinh băn khoăn về thứ tự ưu tiên khi xét tuyển nguyện vọng (NV) với trường hợp nguyện vọng của mình là thứ 2. 3… còn NV của thí sinh khác là 1. Để hiểu rõ các thí sinh có thể xem giải đáp của Bộ Giáo dục về cách thức xét tuyển.

Để hiểu rõ hơn các thí sinh có thể tham khảo qua ví dụ sau:

Thí sinh A có tổng số điểm 25, đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Kinh tế quốc dân, nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Thương mại. Ngành đăng ký vào Trường ĐH Thương mại của 2 thí sinh này là như nhau.

Thí sinh B có tổng số điểm 20, đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Thương mại, nguyện vọng 2 vào một trường nào đó bất kỳ.

Giả sử trong quá trình xét tuyển năm 2017, thí sinh A không đủ điểm và trượt khỏi nguyện vọng 1 vào Trường Kinh tế quốc dân và phải xét đến nguyện vọng 2 là vào Trường ĐH Thương mại.

Trong trường hợp này, thí sinh A có điểm 25 nhưng là nguyện vọng 2 có bị xếp sau về thứ tự ưu tiên trúng tuyển so với thí sinh B có điểm 20 nhưng đăng ký nguyện vọng 1?

Rộng hơn cũng tương tự với các trường hợp khác là nguyện vọng của các thí sinh là các ngành khác nhau trong cùng một trường.

Ông Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) đã giải đáp băn khoăn của các thí sinh về vấn đề này.

Về điều này, theo ông Nghĩa, thí sinh có thể hình dung một cách đơn giản và dễ hiểu nhất là thí sinh nào điểm cao hơn thì được ưu tiên xét trúng tuyển trước mà không quan trọng đến số thứ tự nguyện vọng của thí sinh.

“Dù thí sinh B đăng ký nguyện vọng 1 nhưng điểm thấp hơn thí sinh A dù A chỉ đăng ký nguyện vọng 2, thì khi A trượt nguyện vọng 1 vẫn đẩy B xuống dưới và xếp trên ở ưu tiên trúng tuyển. Tương tự với tất cả các trường hợp khác và theo nguyên tắc ai có điểm cao hơn thì được. Việc này hệ thống phần mềm xét tuyển của Bộ GD-ĐT sẽ tự gạt dần và điều chỉnh”, ông Nghĩa phân tích.

Ngoài ra, ông Nghĩa cũng nhấn mạnh, trong trường hợp điểm của thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 thì hệ thống sẽ tự động không xét các nguyện vọng khác nữa. Tương tự trúng tuyển nguyện vọng bên trên thì không xét các nguyện vọng dưới.

Phòng tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) - số 290 Tây Sơn - Q.Đống Đa - Tp.Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/