flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Cơn sốt

Cơn sốt

Năm 2017, các trường ngành Y Dược đã có một cơn sốt điểm chuẩn cao chưa từng thấy, đặc biệt là ngành Y đa khoa chưa bao giờ hết "Hot".

Nguyên nhân của cơn sốt điểm chuẩn

Học viện Quân y có mức điểm chuẩn "đụng trần" với 30 điểm áp dụng đối với thí sinh nữ miền Nam (tổ hợp A00) và những thí sinh nữ miền Bắc (tổ hợp B00), cao hơn 1.25 điểm so với năm ngoái là 28.75.

Ngành Y đa khoa tại các trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược TP.HCM có mức điểm chuẩn đều là 29.25 điểm, cao hơn từ 2.25 – 2.5 điểm so với điểm chuẩn năm 2016.


Những trường Y Dược khác trong cả nước cũng có mức điểm tăng cao từ 2-3 điểm, có trường tăng hơn 4 điểm như Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Không chỉ ngành Y đa khoa, điểm chuẩn các ngành khác của các trường Y Dược cũng có mức điểm tăng cao từ 2-3 điểm. Như Đại học Y Hà Nội, 7/10 ngành của trường có mức điểm từ 26 trở lên.

Lý giải về mức điểm chuẩn tăng cao đột biến của năm nay, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, GS Nguyễn Hữu Tú khẳng định, nguyên nhân chủ yếu là do việc thay đổi cách thức thi và xét tuyển chứ không phải năng lực của học sinh tăng vượt bậc.

Chia sẻ quan điểm này, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, PGS. TS Ngô Minh Xuân cho rằng, mức điểm chuẩn cao là do năm nay thi bằng hình thức trắc nghiệm, đề thi chưa phân hóa nhiều, thí sinh được điểm rất cao.

Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Y Dược TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi cho biết: "Điểm cao thì thí sinh rất vui và có nhiều hi vọng, nhưng về mặt tuyển sinh là không nên vì các trường mong có sự phân hoá rõ rệt để có thể lựa chọn thí sinh đúng chất lượng. Mặt khác, chính điểm quá cao khiến thí sinh hụt hẫng vì các em cứ nghĩ được điểm cao sẽ trúng tuyển nhưng thực tế là chưa chắc đỗ".


Trên diễn đàn có tên “Chuyện nghề y” với hơn 150.000 người theo dõi, ý kiến nên trả kỳ thi đại học lại cho các trường thay vì "bắt" các trường tuyển sinh bằng kết quả của một kỳ thi tốt nghiệp đã nhận được nhiều đồng tình. Một người dùng Facebook có tên Khánh Nguyễn nhận định: "Mọi năm thi đạt trên 25 điểm học sinh đó là giỏi rồi nhưng kỳ thi năm nay điểm số đó là bình thường. Tôi kiến nghị lên Bộ Giáo dục và Đào tạo cần xem xét đánh giá lại rút kinh nghiệm và bố trí lại phương thức thi Đại học các năm sau đạt chất lượng hiệu quả hơn".

Điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn vẫn trượt vì tiêu chí phụ


Mặt bằng điểm cao cộng thêm quy định làm tròn điểm tới 0,25 đã dẫn đến hiện tượng quá nhiều thí sinh có cùng một mức điểm cao. 

Trong khi đó, các trường Y Dược dù cùng một ngành nhưng lại đưa ra những tiêu chí phụ rất khác nhau đã dẫn đến việc có những thí sinh trượt "đau đớn" vì các tiêu chí phụnhư trường hợp của N.P.H và V.H.H.

V.H.H mặc dù có điểm thi là 29,35 điểm nhưng vẫn trượt nguyện vọng vào Trường Đại học Y Dược TP.HCM dù trường này chỉ lấy 29,25 điểm.

Nguyên nhân là do, theo quy tắc làm tròn điểm, điểm xét tuyển của H là 29,25 điểm (do khu vực 3 nên không có điểm ưu tiên), bằng mức trúng tuyển của trường. Tuy nhiên, do tiêu chí phụ ưu tiên số 1 mà Trường Đại học Y Dược TP.HCM đặt ra là điểm môn ngoại ngữ từ 9 trở lên trong khi H chỉ đạt 8,8 điểm môn Tiếng Anh nên không đỗ.


Còn N.P.H cũng "trượt" ngành Y đa khoa Đại học Y Hà Nội "trong đau khổ" vì tuy đạt mức điểm 29,25 điểm, bằng mức điểm chuẩn trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội năm 2017.

Tuy nhiên, xét theo tiêu chí phụ thì H vẫn trượt vì khác với Trường Đại học Y Dược TP.HCM, tiêu chí phụ được ưu tiên số 1 của Trường Đại học Y Hà Nội là điểm chưa làm tròn của thí sinh phải đạt 29,20 điểm (trong khi điểm chưa làm tròn của H chỉ đạt 29,15).

Giải thích về điều này, ông Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho rằng, việc đặt ra tiêu chí phụ là điều bắt buộc trong kỳ tuyển sinh năm nay vì với mức điểm cao, nếu không có tiêu chí phụ, trường Top cao như Đại học Y Hà Nội không thể tuyển sinh được.

Trong khi đó, ông Trần Văn Nghĩa (Cục phó Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho rằng, dự đoán được tình hình điểm chuẩn của một số ngành như y đa khoa, Bộ đã khuyến cáo các trường đặt ra tiêu chí phụ là tổng điểm 3 môn thi của thí sinh chưa làm tròn là tiêu chí phụ đầu tiên.

Điểm ưu tiên có tạo nên "bất công"?


Câu chuyện 2 thí sinh KV3 (thành phố) có điểm thi trên 29 điểm nhưng vẫn không đỗ vào 2 trường y khoa lớn nhất của cả nước còn làm dấy lên một cuộc tranh luận về việc cộng điểm ưu tiên khu vực khi xét tuyển vào những ngành đặc thù như ngành y.

Trả lời báo chí thí sinh H. ở Thạch Thất, Hà Nội trượt Đại học Y Hà Nội nói trên đã cho rằng, việc mình trượt vì tiêu chí phụ là không công bằng vì tiêu chí phụ 1 của trường là điểm xét tuyển chưa làm tròn nhưng lại bao gồm cả điểm ưu tiên và điểm khuyến khích.

"Em đạt 29,15 điểm, học thật, không có điểm ưu tiên cuối cùng lại trượt. Còn những bạn đạt 25,75 điểm thêm 3,5 điểm ưu tiên là thành 29,25 điểm lại đỗ?”.

Một lần nữa, chính sách cộng điểm ưu tiên như thế nào là hợp lý lại được đặt ra. 

Trên diễn đàn Chuyện nghề y, một người dùng Facebook có tên Nguyệt Ng nêu quan điểm phải bỏ điểm cộng cho thí sinh xét tuyển đại học và chỉ cộng với diện tốt nghiệp THPT. Lý do là “xét tuyển Đại học ganh đua nhau từng 0,25 điểm nhưng có người được cộng điểm ưu tiên tới 3,5 điểm thì không công bằng".

Ý kiến này đã có gần 5.000 lượt like và hơn 5.00 lượt chia sẻ. Nhiều người nhìn nhận vẫn nên cộng điểm ưu tiên nhưng không nên duy trì mức cao như hiện nay.


Bà Nguyễn Thị Kim Phung, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho hay, chính sách ưu tiên là cần thiết để đảm bảo công bằng xã hội, xét trên diện rộng khi Khi còn có sự chênh lệch về điều kiện học tập giữa các thành phố, vùng nông thôn và đặc biệt là miền núi…

"Tất nhiên, chính sách ưu tiên cũng không phải là bất di bất dịch, cũng cần thay đổi theo thời gian, khi các điều kiện chênh lệch đã được thay đổi" - bà Phụng nói.

Nếu những thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào các trường đại học có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện trúng tuyển vào trường. Theo học ngành Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội thí sinh có cơ hội được miễn giảm học phí và được hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc nộp hồ sơ tại địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) - số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017.(Dowload tại dây)
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao công chứng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017).
  • Học bạ THPT bản photo công chứng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
  • 4 ảnh 3*4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi trúng tuyển.

Phòng tuyển sinh trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) - số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/