flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Nghịch lý 30 điểm trượt ĐH và hướng giải quyết của cựu sinh viên BK
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Nghịch lý 30 điểm trượt ĐH và hướng giải quyết của cựu sinh viên BK

Nghịch lý 30 điểm trượt ĐH và hướng giải quyết của cựu sinh viên BK

Câu chuyện cộng điểm ưu tiên khu vực gần đây đang gây ra rất nhiều tranh cãi khi nhiều thí sinh điểm cao vẫn trượt Đại học và điểm chuẩn cao hơn 30 điểm.

 
Trước những tranh cãi gay gắt về vấn đề này, anh Nguyễn Minh Tú, cựu sinh viên trường Đại học Bách Khoa đã đề xuất 1 hướng giải quyết mới.

Phương pháp này sẽ xác định điểm chuẩn theo phần trăm tổng điểm 3 môn của thí sinh. Nguyên tắc chung là điểm càng cao phần trăm điểm cộng ưu tiên càng thấp.

Ví dụ, thí sinh đạt 27 điểm thì mức phần trăm điểm cộng là 50. Nếu ở khu vực 1, em sẽ được cộng 50% của 1,5, tương ứng 0,75 điểm và có tổng điểm xét tuyển là 27,75.

Với 27 điểm, thí sinh ở khu vực 2 được cộng 50% của 0,5, tức 0,25 điểm và có tổng điểm xét tuyển là 27,05.

Phần trăm điểm cộng giảm dần, đến mức điểm 29,5, thí sinh sẽ chỉ được cộng 12,5% điểm cộng theo quy định hiện tại. Điều này đồng nghĩa việc, trường hợp em ở khu vực 1, được cộng điểm ưu tiên nhiều nhất, số điểm cộng thêm là 0,09. Điểm xét tuyển đạt 29,84.

Thí sinh đạt 30 điểm cho 3 môn xét tuyển sẽ không được cộng điểm ưu tiên. Như vậy, nghịch lý 30 điểm trượt đại học hay trường hợp lấy điểm chuẩn 30,5 sẽ không xảy ra.

Người đưa ra đề xuất này là anh Nguyễn Minh Tú, cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội. Anh Tú cho rằng việc cộng điểm ưu tiên khu vực là cần thiết song cách cộng hiện nay đang quá "lãi" đối với thí sinh khu vực 1.

Cựu sinh viên Bách khoa đề xuất lấy 18 làm mốc điểm cơ bản. Thí sinh đạt mức điểm này được cộng 100% điểm ưu tiên. Tại các mức điểm khác, điểm cộng được xác định dựa trên công thức chung.

Ví dụ, nếu số người đạt 18 điểm là 5.000 và 2.000 em đạt 27 điểm, điểm cộng của thí sinh đạt 27 điểm là 2.000/5.000, tương đương 40%.

Để đảm bảo thí sinh yên tâm về số điểm được cộng, không phụ thuộc vào phổ điểm năm cụ thể, việc xác định điểm ưu tiên sẽ được cố định.


Từ 0 đến 18 điểm, y = (-1/72)*x + 1,25. Như vậy, nếu thí sinh đạt 15 điểm, phần trăm điểm ưu tiên của em sẽ là (-1/72)*15 + 1,25 và xấp xỉ 1,042 (104,2%).

Các khoảng điểm tiếp theo tính theo phương trình như biểu đồ trên.

Mốc điểm trong đồ thị điểm ưu tiên đó có thể do các chuyên gia tùy chọn sao cho phù hợp các khu vực. Sau khi xác định hệ số cho điểm ưu tiên khu vực, mức cộng này sẽ được cố định.


Với cách cộng điểm này, tổng điểm sẽ được làm tròn như quy định hiện nay rồi mới xác định điểm ưu tiên. Sau đó, điểm xét tuyển sẽ không làm tròn. Như vậy, trường không cần dùng tiêu chí phụ. 

Trong trường hợp nhiều thí sinh có điểm xét tuyển là 30, trường có thể lấy khu vực làm tiêu chí phụ.

"Cách này có thể giải quyết tình trạng bất công do điểm ưu tiên khu vực, loại bỏ nghịch lý 30 điểm vẫn trượt đại học và trường hợp lấy điểm chuẩn 30,5", cựu sinh viên Bách khoa Hà Nội khẳng định.

Đại diện Bộ GD&ĐT nói về điểm ưu tiên Bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho rằng chính sách cộng điểm ưu tiên hiện nay là cần thiết để đảm bảo công bằng.
Ngoài ra, anh Tú đề xuất phương án trừ điểm đối với câu sai bằng 1/3 câu đúng nhằm hạn chế tình trạng đánh bừa. Chẳng hạn, đề có 40 câu, mỗi câu đúng cộng 0,25 điểm, sai trừ 0,25/3 điểm.

Bên cạnh đó, đề thi nên hạn chế dạng bài có thể thử đáp án hoặc lợi dụng máy tính để thử. 

Đề thi cũng có thể chuyển thành 40% cơ bản và 60% nâng cao nhằm đáp ứng hai mục đích xét tốt nghiệp, xét tuyển đại học. Điểm xét tốt nghiệp có thể nhân hệ số 1,25-1,5 để chuyển 40% cơ bản thành 50% hoặc 60%.

Trượt Đại học có thể học Cao đẳng Dược, sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương hấp dẫn.
 
Ngành Dược hiện nay đang rất rộng mở cho sinh viên khi ra trường. Chính vì thế, từ xưa đến nay ngành Dược vẫn đang là ngành thu hút số lượng lớn thí sinh theo học. Và có lẽ, ngành này liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên nó sẽ không bao giờ là 1 ngành học lỗi thời.
 
 
Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hàng năm theo hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đây chính là một cơ hội rất tốt cho các bạn yêu thích trở thành Dược sĩ với lực học trung bình. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện thi tuyển dụng viên chức Y tế theo quy định.
 
Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc nộp hồ sơ tại địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) - số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Phòng tuyển sinh cao đẳng Y Dược Hà Nội Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) - số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/