Dược sĩ - công việc “vạn người mê”

Lượt xem: 416 | Đăng bởi: admin
Dược sĩ - công việc “vạn người mê”. Trở thành một Dược sĩ giỏi là ước mơ của không ít các bạn thí sinh. Ngành Dược là một ngành mà có điểm chuẩn trúng tuyển hằng năm rất cao thuộc vào top những ngành nghề có điểm chuẩn cao của cả nước. Tuy nhiên thì số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển học ngành Dược chưa bao giờ là thấp. Vậy không biết tại vì sao ngành nghề này lại thu hút thí sinh đến như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời được sức hút của ngành Dược.
https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội Tuyển Thẳng Thí Sinh Tốt Nghiệp THPT 

Điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng bổ sung Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có cao không? 

Tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng 


Dược sĩ luôn là một công viên “vạn người mê”. Lý do vì sao lại như vậy chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu.


Cơ hội nghề nghiệp rộng mở


Hiện tại, Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực Dược sĩ. Thống kê của Bộ Y tế cho thấy nhân lực ngành Dược ở nước ta chỉ mới ở mức 0,8 Dược sĩ/10.000 dân, ở mức rất thấp so với trên thế giới. Và trong tương lai cần phải tăng cường đào tạo nguồn nhân lực Dược sĩ mới có thể đáp ứng được cơ bản nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng của người dân.

Theo kế hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định: “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn”, đồng thời hướng đến nguồn nhân lực ngành Dược cần đảm bảo “phấn đấu đến 2020 có 2,5 Dược sỹ đại học/ 10.000 dân”.


Khác với một số ngành như  Tài chính, Kinh tế,  Ngân hàng hay Kế toán …có rất nhiều trường đào tạo tràn lan thì ngành Dược lại có ít trường được cấp phép đào tạo. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến nhân lực Dược cung không đủ cầu. Chính vì vậy mới đây Bộ Y tế đã ra chỉ thị phải đào tạo khẩn thiết và gấp rút nhân lực ngành Dược để đáp ứng nhu cầu xã hội đặt ra.


Ở nước ta, nhân lực ngành Dược mới được phổ biến chủ yếu ở các Thành phố lớn, tỉnh thành phố địa phương, còn tại các nơi có điều kiện khó khăn và vùng sâu vùng xa thì nhân lực ngành Dược chưa phổ biến tới.


Với việc thiếu trầm trọng về nhân lực như vậy các bạn sinh viên theo học ngành Dược sẽ không phải lo nỗi lo thất nghiệp.


Đặc điểm công việc ngành Dược rất linh hoạt và đa dạng, mức thu nhập lại cao


Nhiều người cứ lầm tưởng học Dược ra chỉ bán thuốc, đó hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm. Công việc của người học Dược rất rộng và linh hoạt. Học Dược ra có thể làm nhiều công việc khác nhau ở nhiều nơi khác nhau như:

1.       Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc

2.       Trình dược viên giới thiệu Dược phẩm

3.       Dược sĩ sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước

4.       Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc trước khi được phát hành tại Viện kiểm nghiệm nhà nước

5.       Giảng viên giảng dạy bộ môn Dược tại các cơ sở đào tạo ngành Dược.

6.       Nghiên cứu Dược học.

Các công việc trên thì đều có mức thu nhập tương đối cao. Không những vậy còn có thể có thể kết hợp nhiều công việc 1 lúc để tăng mức thu nhập.


Vị trí xã hội và cơ hội phát triển


Dược sĩ là một nghề cao quý có vị thế xã hội luôn được mọi người tôn trọng bời ngành nghề này liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người, mà sức khỏe đối với con người luôn là tài sản vô giá.


Chúng ta không thể phủ nhận xã hội phát triển là tốt nhưng bên cạnh đó cũng có những mặt trái. Đối với Y Dược thì sự xuất hiện của nhiều loại bệnh mới mà chưa tìm ra giải pháp để chữa chính là một trong những hệ lụy của sự phát triển. Điều này đặt ra thách thức lớn đối với đội ngũ nhân ngành Y Dược đồng thời cũng là cơ hội phát triển.


Bên cạnh đó Dược sĩ còn có cơ hội phát triển ở lĩnh vực kinh doanh. Dược sĩ tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược có thể mở nhà thuốc tư nhân để kinh doanh, hoặc trực tiếp tham gia lĩnh vực kinh doanh tại các công ty, nhà máy sản xuất Dược trong và ngoài nước.


Kinh doanh Dược phẩm là lĩnh vực không bao giờ hết hot vì khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống con người, chúng ta có thể nhịn mua sắm, nhịn đi lại, thậm chí nhịn ăn uống nhưng không thể nhịn chữa bệnh khi đau ốm để bảo vệ sức khỏe của mình.


Dược sĩ là một công việc nhẹ nhàng và ổn định


Xét về khía cạnh ổn định thì Dược sĩ là nghề có mức ổn định cao nhất. Không những vậy các công việc của người Dược sĩ làm ở bất kỳ vai trò nào cũng không quá vất vả, có thể nói là nhàn.


Hiện tại vẫn còn tồn tại quan điểm Dược sĩ chỉ thích hợp với Nữ. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm bới người ta chưa hiểu hết tính chất công việc của 1 Dược sĩ. Nam hay Nữ thì đều phù hợp là Dược sĩ.


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh bổ sung năm 2017


Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2017 chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể nhập học vào Trường.


Thí sinh đăng ký xét tuyển tại đây: https://goo.gl/Y7b6fi hoặc nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện hay mang trực tiếp tới Trường tại địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội


Mọi ý kiến thắc mắc về tuyển sinh xin vui lòng liên hệ tới:


Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội


Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 06688 6651


Fanpage facebook của Trường: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

 

 

Tin tức khác

tuyển sinh cao đẳng dược
tuyển sinh cao đẳng dược

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Tu Van Tuyen Sinh Online [x]