flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Dược sĩ - công việc “vạn người mê”

Dược sĩ - công việc “vạn người mê”

Trở thành một Dược sĩ giỏi luôn là ước mơ của tất cả các thí sinh đang theo học ngành Dược. Tuy có điểm chuẩn đầu vào thuộc top cao nhưng số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển học ngành Dược chưa bao giờ là thấp. Vậy không biết tại vì sao ngành nghề này lại thu hút đối với các em thí sinh đến như vậy.

Công việc của một dược sĩ hiện nay

Dược sĩ luôn là một công viên “vạn người mê”

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Hiện tại, Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực Dược sĩ. Thống kê của Bộ Y tế cho thấy nhân lực ngành Dược ở nước ta chỉ mới ở mức 0,8 Dược sĩ/10.000 dân, ở mức rất thấp so với trên thế giới. Và trong tương lai cần phải tăng cường đào tạo nguồn nhân lực Dược sĩ mới có thể đáp ứng được cơ bản nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng của người dân.

Theo kế hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định: “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn”, đồng thời hướng đến nguồn nhân lực ngành Dược cần đảm bảo “phấn đấu đến 2020 có 2,5 Dược sỹ đại học/ 10.000 dân”.

Khác với một số ngành như  Tài chính, Kinh tế,  Ngân hàng hay Kế toán …có rất nhiều trường đào tạo tràn lan thì ngành Dược lại có ít trường được cấp phép đào tạo. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến nhân lực Dược cung không đủ cầu. Chính vì vậy mới đây Bộ Y tế đã ra chỉ thị phải đào tạo khẩn thiết và gấp rút nhân lực ngành Dược để đáp ứng nhu cầu xã hội đặt ra.

Ở nước ta, nhân lực ngành Dược mới được phổ biến chủ yếu ở các Thành phố lớn, tỉnh thành phố địa phương, còn tại các nơi có điều kiện khó khăn và vùng sâu vùng xa thì nhân lực ngành Dược chưa phổ biến tới.

Với việc thiếu trầm trọng về nhân lực như vậy các bạn sinh viên theo học ngành Dược sẽ không phải lo nỗi lo thất nghiệp.

Đặc điểm công việc ngành Dược rất linh hoạt và đa dạng, mức thu nhập lại cao

Nhiều người cứ lầm tưởng học Dược ra chỉ bán thuốc, đó hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm. Công việc của người học Dược rất rộng và linh hoạt. Học Dược ra có thể làm nhiều công việc khác nhau ở nhiều nơi khác nhau như:

  • Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc
  • Trình dược viên giới thiệu Dược phẩm
  • Dược sĩ sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước
  • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc trước khi được phát hành tại Viện kiểm nghiệm nhà nước
  • Giảng viên giảng dạy bộ môn Dược tại các cơ sở đào tạo ngành Dược.
  • Nghiên cứu Dược học.

Các công việc trên thì đều có mức thu nhập tương đối cao. Không những vậy còn có thể có thể kết hợp nhiều công việc 1 lúc để tăng mức thu nhập.

Vị trí xã hội và cơ hội phát triển

Dược sĩ là một nghề cao quý có vị thế xã hội luôn được mọi người tôn trọng bời ngành nghề này liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người, mà sức khỏe đối với con người luôn là tài sản vô giá.

Chúng ta không thể phủ nhận xã hội phát triển là tốt nhưng bên cạnh đó cũng có những mặt trái. Đối với Y Dược thì sự xuất hiện của nhiều loại bệnh mới mà chưa tìm ra giải pháp để chữa chính là một trong những hệ lụy của sự phát triển. Điều này đặt ra thách thức lớn đối với đội ngũ nhân ngành Y Dược đồng thời cũng là cơ hội phát triển.

Bên cạnh đó Dược sĩ còn có cơ hội phát triển ở lĩnh vực kinh doanh. Dược sĩ tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược có thể mở nhà thuốc tư nhân để kinh doanh, hoặc trực tiếp tham gia lĩnh vực kinh doanh tại các công ty, nhà máy sản xuất Dược trong và ngoài nước.

Kinh doanh Dược phẩm là lĩnh vực không bao giờ hết hot vì khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống con người, chúng ta có thể nhịn mua sắm, nhịn đi lại, thậm chí nhịn ăn uống nhưng không thể nhịn chữa bệnh khi đau ốm để bảo vệ sức khỏe của mình.

Dược sĩ là một công việc nhẹ nhàng và ổn định

Xét về khía cạnh ổn định thì Dược sĩ là nghề có mức ổn định cao nhất. Không những vậy các công việc của người Dược sĩ làm ở bất kỳ vai trò nào cũng không quá vất vả, có thể nói là nhàn.

Hiện tại vẫn còn tồn tại quan điểm Dược sĩ chỉ thích hợp với Nữ. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm bới người ta chưa hiểu hết tính chất công việc của 1 Dược sĩ. Nam hay Nữ thì đều phù hợp là Dược sĩ.

Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2018

Một trong số những đơn vị đào tạo ngành Cao đẳng Y Dược đáng ghi nhận nhất hiện nay có lẽ phải kể đến đó chính là trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây có thể coi như là một trong những cái nôi đào tạo ra nhiều nhân tài cho ngành Y dược cho đất nước.

Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược, cao đẳng Điều Dưỡng, Liên thông cao đăng Dược, văn bằng 2 cao đẳng Dược... hệ chính quy năm 2018 chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể nhập học vào Trường.

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại đây hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội qua bưu điện hay mang trực tiếp tới Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Mọi ý kiến thắc mắc về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội các bạn xin vui lòng liên hệ tới:

Logo Cao đẳng y dược Hà Nội

Văn Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

 Điện thoại: 096.153.9898 - 0981.189.952

 Website: caodangduochanoi.edu.vn