flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Ngành Dược và những điều chưa biết

Ngành Dược và những điều chưa biết

Những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây của trường Cao đẳng Y Dược chắc chắn sẽ khiến cho chúng ta phải ngạc nhiên khi biết rằng hóa ra những gì chúng ta đang hiểu về ngành Dược đều là sai lầm hoàn toàn.

1. Ngành Dược có phải là nhàn nhã?

Nhiều người nghĩ nghề Dược chỉ đứng bán thuốc, nắng không tới mặt, mưa không tới đầu, nhàn hạ... Đó hoàn toàn là những suy nghĩ sai về ngành Dược. Bạn đã thực sự hiểu ngành Dược? Công việc bán thuốc chỉ là một trong những việc trong ngành Dược.

Người học Dược ra còn có thể làm nhiều công việc khác như  Trình dược viên giới thiệu Dược phẩm, Dược sĩ sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc trước khi được phát hành tại Viện kiểm nghiệm nhà nước, Giảng viên giảng dạy bộ môn Dược tại các cơ sở đào tạo ngành Dược, Nghiên cứu Dược học, tư vấn Dược, kinh doanh Dược phẩm.

Công việc nghiên cứu thì gắn liền với phòng thí nghiệm, ống nghiệm, phản ứng hoá học, đúng là nắng không tới đầu. Hàng ngày, thay vì họ phải làm các công việc tay chân thì họ phải sử dụng chất sám, trí óc để nghiên cứu ra các loại thuốc mới, có tính ứng dụng cao. Có câu: "sản sinh trí tuệ mới là việc tiêu hao năng lượng nhất"

Công nhân sản xuất Dược, là những người làm trong nhà máy sản xuất của công ty Dược phẩm, điều hành hệ thống máy móc để tạo thành Dược phẩm. Đã là công nhân thì chắc chắn là không nhàn hạ như các bạn đã nghĩ.

Trình Dược viên chính là công việc khó nhọc nhất, bạn tham gia vào một phần quy trình phân phối sản phẩm, bạn sẽ gặp gỡ với bác sỹ, nhà thuốc để tư vấn giới thiệu những tính năng, hiệu quả của thuốc mới và thuyết phục họ sử dụng sản phẩm của mình. Trình Dược viên đòi hỏi bạn phải là người yêu nghề, năng động... vì tính chất công việc bạn sẽ phải thường xuyên di chuyển. 

2. Nghề Dược cũng gặp phải những rủi ro

Bạn là con người và không thể nói trước được rằng bạn sẽ không bao giờ mắc phải sai lầm. Mà sai lầm trong ngành Dược rất nguy hiểm. Y dược là lĩnh vực chữa bệnh cứu người, song lại cũng có thể lấy đi mạng người một cách nhanh chóng. Chỉ cần một chút lơ là, không để tâm, chẳng hạn kê nhầm thuốc, bạn sẽ phải trả giá đắt bằng chính sức khoẻ của người bệnh, thậm chí có thể dẫn đến mất mạng người bệnh. Lúc đó, con đường sự nghiệp của bạn sẽ tiêu tan. Chính vì thế, tính cẩn trọng, đầu óc tỉnh táo minh mẫn trong khi làm việc là yêu cầu hàng đầu trong ngành Dược nói riêng và ngành y tế nói chung.

3. Nghề Dược rất vinh quang

Ngành nào thì cũng có những tính chất công việc riêng, khó khăn và vất vả tùy từng việc, từng nghề. Và nếu đã quyết tâm theo ngành Dược thì bạn không được nản chí. Chỉ cần yêu nghề và đam mê nghề là bạn sẽ vượt qua tất cả.

So với các ngành nghề phổ thông khác, nghề Dược là lĩnh vực đặc thù hơn cả. “Đói ăn rau, đau ăn thuốc” con người không kể sang hèn, khi ốm đau đều cần đến Dược phẩm để duy trì sức khỏe của mình. Bởi vậy mới nói, Dược sĩ là những người “lo cái lo của người, vui cái vui của người” lấy việc cứu sống mạng người làm nhiệm vụ của mình, không kể công cầu lợi”. Vì vậy mà những người thầy thuốc luôn được tôn vinh, được cả xã hội tôn trọng.

Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2018

Nhà trường tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội hệ chính quy năm 2018 với Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể nhập học vào Trường.

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại đây hoặc nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện hay mang trực tiếp tới phòng tuyển sinh của nhà trường: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội 

Mọi ý kiến thắc mắc về Ngành Dược và những điều chưa biết hay những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược xin vui lòng liên hệ tới:

Logo Cao đẳng y dược Hà Nội

Văn Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

 Điện thoại: 096.153.9898 - 0981.189.952

 Website: caodangduochanoi.edu.vn