flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Dược sĩ và những nỗi khổ ai thấu

Dược sĩ và những nỗi khổ ai thấu

Dược sĩ và những nỗi khổ ai thấu. Nghề nào cũng có sự khó khăn và sự vất vả của nó, nhưng có ai biết được rằng khó khăn áp lực trong nghề Y Dược được coi là nặng nề hơn cả bởi ngành nghề liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người.

Dược sĩ không có ngày nghỉ

Nếu như các công việc hành chính văn phòng đều được nghỉ ngơi ngày cuối tuần để dành cho gia đình, bản thân. Thì với người Dược sĩ ngày nghỉ hoàn toàn không có dù là ngày thứ 7, chủ nhật hay lễ Tết. Thậm chí những ngày mà người người, nhà nhà nghỉ ngơi, du lịch, cũng là lúc mà Dược sĩ phải làm việc vất vả nhất.

Dược sĩ thường xuyên phải làm việc mọi lúc

Không chỉ không có ngày nghỉ trong tuần, ngay cả thời gian nghỉ ngơi trong ngày cũng vô cùng ít ỏi với người Dược sĩ. Đặc biệt là Dược sĩ nhà thuốc, phải chấp nhận làm việc mọi lúc mọi nơi, dù là buổi trưa hay buổi tối, ngay cả những lúc 2 -3 giờ sáng khách bị bệnh cần mua thuốc gấp cũng phải dậy để kê toa cho khách. Bữa ăn vội vàng, giấc ngủ dở dang là điều thường gặp trong cuộc sống của Dược sĩ nhà thuốc. Giấc ngủ quan trọng nhưng sức khỏe của khách hàng còn quan trọng hơn.

Thường xuyên phải đối mặt với những tình huống khó đỡ

Bán thuốc cũng là một trong những ngành nghề kinh doanh được ví như “làm dâu trăm họ”. Mỗi ngày Dược sĩ Nhà thuốc phải đối diện với vô vàn những tình huống khó đỡ, dở khóc dở cười. Ví dụ việc khách dùng thuốc không đúng liều lượng nhưng vẫn đến bắt đền, khách đã bóc hộp thuốc mang đến trả hoặc những câu bông đùa “nhạy cảm” đòi hỏi người Dược sĩ không chỉ am hiểu về nghề mà còn cần có khả năng ăn nói khéo léo và ứng xử linh hoạt.

Nghề mà ít được mặc đẹp nhất

Nếu như những ngành nghề khác được váy áo là lượt, nước hoa trang sức, trang điểm xinh đẹp mỗi ngày thì với Dược sĩ, chỉ có một loại trang phục từ sáng đến tối là áo blouse trắng. Chưa kể mùa đông cũng như mùa hè, dù trời nắng hay mưa, Dược sĩ vẫn phải tuân thủ mặc áo blouse theo quy định nhà thuốc. Mùi kháng sinh thay nước hoa và bông băng thay cho trang sức.

Nhiều áp lực trong công việc

Công việc nào cũng có nhiều áp lực, nhưng với sứ mệnh bán thuốc chữa bệnh cứu người, nghề Dược sĩ càng có nhiều áp lực nặng nề. Góc khuất đằng sau ánh hào quang cao quý của nghề Y là những rủi ro khôn lường. Nếu không có trình độ chuyên môn và tâm đức nghề nghiệp có thể dẫn đến những sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó với nghề Dược sĩ nói riêng và Y Dược nói chung, bất cứ sai lầm nào đều không được phép xảy ra, dù là sai lầm nhỏ nhất.

Nghề Dược không lãi cao

Nhiều người vẫn nghĩ “nghề bán thuốc lãi lắm”, “Dược sĩ nhiều tiền lắm”. Tuy nhiên đằng sau mỗi toa thuốc là bao nỗi vất vả của Dược sĩ mà lời lãi chẳng là bao. Toàn bị gắn mác “bán thuốc lãi lắm” nhưng có ai hiểu, nhiều hôm tiếp Trình Dược viên còn nhiều hơn khách hàng đến mua thuốc, nhiều mặt hàng chỉ lãi 500đ.

Dù có nhiều gian nan vất vả, nhưng nghề Dược sĩ vẫn luôn chứa đựng niềm vui và tự hào khi được góp phần bảo vệ sức khỏe của con người, những người Dược sĩ nhà thuốc vẫn ngày ngày bền bỉ phục vụ bệnh nhân mọi lúc với sự nẫn nại bền bỉ, không một lời kêu ca…

Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Y Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Dược, cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy năm 2018 chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể nhập học vào Trường.

1) Thí sinh đăng ký xét tuyển tại đây hoặc nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện hay mang trực tiếp tới Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại địa chỉ: Cơ sở tại Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2) Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội;

Mọi ý kiến thắc mắc về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội các em vui lòng liên hệ trực tiếp về:

Logo Cao đẳng y dược Hà Nội

Văn Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

 Điện thoại: 096.153.9898 - 0981.189.952

 Website: caodangduochanoi.edu.vn