flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Sinh viên ngành Dược và cơ hội việc làm sau khi ra trường

Sinh viên ngành Dược và cơ hội việc làm sau khi ra trường

Sinh viên ngành Dược và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao. Hiện nay, tại Việt Nam, nhu cầu nhân lực về ngành Dược rất lớn – đây là cơ hội cho những sinh viên đang theo học ngành nghề này.

Ngành Dược và nhu cầu thiếu hụt nhân lực

Theo thống kê của Cục quản lý Dược cho biết tỷ lệ Dược sĩ trên dân số của nước ta vào năm 2015 mới chỉ đạt 2,2/10.000 dân, trong đó số lượng Dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và cơ sở sản xuất kinh doanh Dược phẩm. Số lượng Dược sĩ chủ yếu phân bố ở các thành phố là chính, tại các địa phương  hay ở tuyến cơ sở nhân lực Dược sĩ chưa có hoặc có nhưng ít. Như vậy, nhân lực về ngành Dược hiện nay ở Việt Nam còn đang thiếu rất nhiều, chưa đáp ứng đủ nhu cầu đặc biệt là về nhân lược chất lượng cao có trình độ từ Cao đẳng trở lên

Trong thời gian tới, ngành Dược cần khoảng 25.000 Dược sĩ trình độ từ Cao đẳng trở lên. Hiện nay, không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp Dược thiếu hụt nhân lực mà ngay cả các doanh nghiệp Dược nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc… cũng cần tuyển dụng một số lượng nhân sự lớn. Số lượng nhân lực ngành Dược phải được phủ kín xuống tận địa phương, cơ sở y tế tuyến dưới để đảm bảo được công cuộc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt, hệ thống phân phối thuốc của nước ta đang ngày càng mở rộng về quy mô, số lượng, tiến tới đạt chuẩn đây cũng là cơ hội tốt cho các sinh viên ngành dược.

Với sụ thiếu hụt nghiêm trọng về nhân lực như vậy thì sinh viên ngành Dược và cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất lớn, rộng mở, cũng có thể nói học gì chứ học Dược không lo thất nghiệp

Tuy nhiên, với kiến thức đào tạo trong nhà trường hiện nay nhiều sinh viên ra trường chưa thể đáp ứng được nhu cầu việc làm ngay. Hiện nay, nhu cầu và mô hình ngành Dược đã có nhiều thay đổi so với trước đây. Sinh viên ngành dược ra trường không chỉ đơn thuần có cơ hội là làm việc trong các bệnh viện, nhà thuốc hay cơ sở Dược của nhà nước mà còn có thể làm kinh doanh, nhân viên Marketing… Chính vì thế ngoài kiến thức về chuyên môn, sinh viên ngành Dược còn phải có các kỹ năng mềm đặc biệt là ngoại ngữ và các hoạt động cộng đồng.

Ông PanKaij (Trưởng đại diện CIPLA - một công ty Dược nổi tiếng ở Ấn Độ có chi nhánh ở Việt Nam) cũng đánh giá, ngành Dược ở Việt Nam hiện nay khá phát triển vì thế nhu cầu tuyển dụng nhân lực cũng nhiều cơ hội và đa dạng. Bản thân công ty CIPLA chi nhánh ở Việt Nam cũng thường xuyên tuyển dụng nhân viên là người Việt, trong đó có nhiều sinh viên ngành dược vừa tốt nghiệp Đại học.“Khi tuyển dụng chúng tôi quan tâm đến chương trình đào tạo, kinh nghiệm của ứng viên đặc biệt là các kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp và cách quản lý công việc.Trong đó, yêu cầu bắt buộc là ứng viên phải có tiếng Anh tốt”, ông PhanKaij nói. Vị đại diện này cũng cho hay, sinh viên Việt Nam có ưu điểm là chăm chỉ, biết lắng nghe và sẵn sàng để học hỏi. Tuy nhiên, các kỹ năng mềm và ngôn ngữ tiếng Anh thì cần phải nỗ lực để hoàn thiện nhằm đáp ứng tốt nhu cầu công việc.“Ở Ấn Độ, sinh viên học Dược thường được đi thực tập hoặc có các khóa và chương trình ngoại khóa giúp các em làm quen với công việc trước khi ra trường. Tôi không biết ở Việt Nam các bạn có những hoạt động tương tự hay không nhưng tôi hy vọng các em sẽ luôn được tạo điều kiện để vừa học vừa thực hành, khi ra trường có thể bắt tay vào công việc ngay”.

Theo học ngành Dược ở đâu?

So với đào tạo khối ngành khác thì đào tạo ngành Dược còn rất hạn chế. Số lượng cơ sở đào tạo ngành Dược còn ít, điều này thuận lợi cho các sinh viên ngành Dược ít bị cạnh tranh, có nhiều cơ hội trong việc lựa chọn nghề nghiệp.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã được Bộ Giáo dục Đào tạo cấp phép đào tạo ngành Dược. Sinh viên học Cao đẳng Dược tại đây sẽ được học tập với mô hình“trường học thực hành”, gắn liền việc đào tạo lý thuyết với thực tiễn của ngành. Ngay từ năm thứ nhất ĐH, các em sinh viên đã được tạo điều kiện thực hành tại các doanh nghiệp, cơ sở y tế. Thời gian thực hành, thực tế nhiều hơn rất nhiều so với quy định của Bộ GD&ĐT, giúp cho sinh viên áp dụng ngay lý thuyết vào thực tiễn, sử dụng hiệu quả những kiến thức đã học ngay khi ra trường. Bên cạnh đó, với thời lượng học tiếng Anh chuyên ngành Dược của trường nhiều gấp 3 lần so với chương trình đào tạo Dược sĩ mà Bộ GD-ĐT quy định, sinh viên Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sau khi ra trường hoàn toàn có khả năng đọc thành thạo các đơn thuốc và các tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh, đủ điều kiện để ứng tuyển vào các công ty Dược của nước ngoài.

Sinh viên Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không chỉ được đào tạo các kiến thức về chuyên môn mà còn được rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt, thành thạo các kỹ năng “mềm”, biết ứng dụng các thành tựu của KH & CN để đáp ứng nhu cầu của XH..

Sinh viên học Dược sĩ tại Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo trong 2,5 năm (5 học kỳ), theo hình thức tín chỉ. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng chính quy và được phép hành nghề trên cả nước.

Để được trở thành sinh viên học tập tại ngôi trường tuyệt vời này thì hãy đăng ký xét tuyển học Dược của Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngay từ hôm nay.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến online theo link: Link đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hay mang trực tiếp nộp tại phòng tuyển sinh của Trường.

Địa chỉ nhận hồ sơ và nhập học Cao đẳng Dược Hà Nội tại:

Logo Cao đẳng y dược Hà Nội

Văn Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

 Điện thoại: 096.153.9898 - 0981.189.952

 Website: caodangduochanoi.edu.vn