flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Tại sao thí sinh không học Đại học tại Tỉnh?

Tại sao thí sinh không học Đại học tại Tỉnh?

Tại sao thí sinh không học Đại học tại Tỉnh? Các trường Đại học tại các Tỉnh (địa phương) trầy trật tuyển sinh vì không có thí sinh đăng ký. Chia sẻ của nhiều thí sinh các em cho biết các em học các trường Cao đẳng ở Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh uy tín còn hơn là học Đại học ở Tỉnh. Hãy cùng tìm  hiểu lý do gì lại khiến thí sinh không học Đại học tại các Tỉnh ở bài viết sau.

Học Đại học tại Tỉnh có nhiều thuận lợi như gần gia đình, nhiều bạn có thể không phải trọ mà có thể về với bố mẹ, chi phí thấp giảm gánh nặng đối với gia đình khó khăn, vấn đề đi lại cũng dễ dàng thuận tiện hơn. Nhưng tại vì sao mà các thí sinh lại không lựa chọn học Đại học tại Tỉnh.Nhiều trường Đại học tại Tỉnh có tuổi nghề lâu đời cũng không thu hút được thí sinh. Và mỗi mùa tuyển sinh thì các trường Đại học tại Tỉnh rất khó khăn trong vấn đề tuyển sinh. Vậy nguyên nhân là do đâu?


Theo chia sẻ của các thí sinh thì cho hay, chất lượng đào tạo của các trường Đại học Tỉnh làm sao bằng các trường trên thành phố lớn được. Rồi bạn bè đều đăng ký học tại Thành phố, nếu một mình học ở Tỉnh sẽ lẻ loi.


Thí sinh Ngọc Anh  chia sẻ - “em trượt Đại học đợt xét tuyển 1 và có đăng ký xét bổ sung vào trường Đại học tỉnh nhà ở Ninh Bình. Tuy nhiên thấy các bạn bè cùng trang lứa ra Hà Nội và vào TPHCM nhập học khiến em cũng chạnh lòng. Phần là vì cũng muốn nhập học ở quê nhà cho chi phí kinh tế giảm và cũng gần nhà hơn tuy nhiên bạn bè em không có ai học ở Tỉnh nên em quyết định làm thủ tục nhập học Cao đẳng Dược ở Hà Nội.”


Các trường Đại học tại Tỉnh có hạ điểm chuẩn xuống bằng điểm sàn cũng không tuyển sinh được thí sinh. Một nguyên nhân được các thí sinh cho biết là lo lắng về chất lượng đào tạo của các trường Đại học Tỉnh. Và các em thà chọn học các trường Cao đẳng có uy tín ở Thành phố lớn mà có chất lượng tốt còn hơn học Đại học Tỉnh.


Các em thí sinh lo lắng về vấn đề này cũng đúng bởi: “Trong một thời gian dài chúng ta chạy đua nâng cấp, thành lập trường một cách ồ ạt và đã bỏ qua các điều kiện đảm bảo chất lượng như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên. Tại các tỉnh nhiều trường Cao đẳng chưa đủ các điều kiện nhưng vẫn được nâng lên thành các trường Đại học, câu hỏi đặt rs là chất lượng đào tạo liệu có tốt. Đào tạo lại không gắn với nhu cầu thực tế nên mới có tình trạng chỉ tiêu nhiều nhưng không có người học.”


Theo chuyên gia giáo dục thì  nếu các trường Đại học tỉnh không có sự điều chỉnh chính sách thu hút sinh viên hay cam kết đào tạo đảm bảo chất lượng thì trong các mùa tuyển sinh tiếp theo khó mà thu hút được thí sinh, sẽ bị các trường Đại học và các trường Cao đẳng uy tín ở các Thành phố lớn hút hết thí sinh.


Chuyên gia đưa ra kiến nghị: Phải chấm dứt tình trạng trường Đại học đào tạo không có chất lượng, khuyến khích các trường Đại học tỉnh tự chủ để họ cạnh tranh, nâng cao chất lượng. Nếu trường nào không đạt chất lượng thì dừng tuyển sinh. Song song đó, khuyến khích phát triển các trường tư thục nhưng phải đảm bảo đúng các điều kiện thành lập trường, đội ngũ giảng dạy, cơ sở vật chất… 


Trường Cao đẳngY khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh bổ sung năm 2017

Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược, cao đẳng Điều Dưỡng, Liên thông cao đẳng Dược, văn bằng 2 cao đẳng dược... hệ chính quy năm 2017 chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể nhập học vào Trường.

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại đây hoặc nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện hay mang trực tiếp tới Trường tại địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội

Mọi ý kiến thắc mắc về tuyển sinh xin vui lòng liên hệ tới: Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội

Số điện thoại tư vấn: 096.153.9898 - 093.156.9898